Ấn Độ: Nổ xưởng pháo hoa, ít nhất 17 người tử nạn

-Thứ ba, ngày 21/10/2014 16:53 GMT+7

(Dân trí) - Một vụ nổ lớn tại xưởng pháo hoa thuộc quận Đông Godavari, bang Andhra Pradesh của Ấn Độ ngày 20/10 đã khiến ít nhất 17 người thiệt mạng, cảnh sát địa phương xác nhận.

 

Vụ nổ xảy ra tại một cơ sở sản xuất pháo hoa bất hợp pháp

Vụ nổ xảy ra vào chiều qua, đã gây ra một đám cháy lớn và phá hủy hoàn toàn xưởng pháo hoa có tên Manikanta, tại làng Vakatippa

Các vụ tai nạn cháy nổ liên quan đến sản xuất pháo hoa tại Ấn Độ là khá phổ biến, nơi pháo hoa được sản xuất phục vụ các đám cưới, lễ hội tôn giáo và các dịp lễ khác.

RP Thakur, một sỹ quan cảnh sát cấp cao cho biết, trước khi vụ nổ xảy ra, cơ sở trên có sản xuất pháo nổ, do những công nhân bình thường thực hiện mà không có giấy phép phù hợp.

Ngọn lửa đã nhanh chóng lan khắp nhà xưởng kèm theo màn khói đen dày đặc trên trời. Trong số những người thiệt mạng có một số phụ nữ.

“Chúng tôi đang làm việc bên trong thì mọi việc diễn ra rất nhanh. Chúng tôi bị vất văng đi một đoạn xa”, một công nhân sống sót thuật lại với truyền thông địa phương.

Các nhân viên cứu hộ đã tìm thấy các thi thể đồng thời đưa 10 công nhân bị thương nặng nhập viện.

Hiện chưa rõ ngọn lửa bùng lên ra sao và cảnh sát vẫn đang truy tìm chủ cơ sở sản xuất này.

Phát biểu với hãng tin PTI, thứ trưởng bang Andhra Pradesh N Chinnarajappa cho biết cơ sở này đã vi phạm pháp luật khi sử dụng quá nhiều nhân viên.

“30 người có mặt tại cơ sở trên khi vụ nổ xảy ra. Theo luật pháp số người là có giới hạn, nhưng đã có nhiều công nhân hơn quy định có mặt…Đây là một vụ việc đáng tiếc”, ông Chinnarajappa nói.

Thanh Tùng
Theo BBC

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive