Ấn Độ triển khai tên lửa Akash để đối phó với Trung Quốc

-Thứ sáu, ngày 22/08/2014 14:31 GMT+7

Ấn Độ bắt đầu triển khai sáu khẩu đội tên lửa đất đối không Akash tại khu vực Đông Bắc để ngăn chặn các loại máy bay phản lực, máy bay lên thẳng của Trung Quốc.

 

Tên lửa Akash. (Nguồn: zeenews.india.com)

Theo báo The Times of India ra ngày 22/8, sau khi bố trí máy bay chiến đấu hiện đại nhất Sukhoi-30MKI của mình tại khu vực Tezpur và Chabua, Ấn Độ bắt đầu triển khai sáu khẩu đội tên lửa đất đối không Akash (SAM) tại khu vực Đông Bắc để ngăn chặn các loại máy bay phản lực, máy bay lên thẳng và máy bay không người lái của Trung Quốc có những hành động bất ngờ trong khu vực.

Báo trên dẫn các nguồn tin của Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết Lực lượng không quân Ấn Độ (IAF) đã bắt đầu chuyển sáu khẩu đội trên lửa Akash tới khu vực Đông Bắc.

Những tên lửa này có thể “vô hiệu hóa” nhiều mục tiêu cùng một lúc trong phạm vi đánh chặn 25km trong mọi điều kiện thời tiết.

IAF đã triển khai hai khẩu đội tên lửa Akash đầu tiên tại căn cứ máy bay Mirage-2000 ở Gwalior và tại căn cứ máy bay Sukhoi ở Pune.

Sáu khẩu đội khác đã được Ủy ban Nội các về An ninh thông qua sẽ được triển khai để ngăn ngừa mọi mối đe dọa từ các vùng biên giới phía Bắc.

Việc triển khai tên lửa Akash tại Đông Bắc nằm trong kế hoạch toàn diện nhằm đạt mục tiên "răn đe tin cậy" dọc Ranh giới kiểm soát thực tế (LAC) dài 4.057km với Trung Quốc./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive