TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Ăn tỏi giảm nguy cơ ung thư phổi

Theo Thanh NiênCập nhật 10:00 ngày 27/01/2014

Ăn tỏi sống 2 lần/ tuần có thể giúp giảm khoảng một nửa nguy cơ bị ung thư phổi.

Nghiên cứu được thực hiện tại Trung Quốc cho thấy những ai thường ăn tỏi sống giảm được 44% nguy cơ bị ung thư phổi.

Tỷ lệ này ở những người có hút thuốc lá là 30%. Để có kết luận này, các nhà khoa học tại Trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh tỉnh Giang Tô so sánh 1.424 bệnh nhân ung thư phổi với 4.500 người khỏe mạnh, theo tờ Daily Mail.

Hiện chưa rõ liệu tỏi nấu chín sẽ có tác dụng tương tự hay không. Những nghiên cứu trước đây cho thấy thành phần chính trong tỏi là allicin, được sản sinh khi tỏi được nghiền nát hoặc thái nhỏ.

Chất allicin được cho là giúp giảm viêm sưng trong cơ thể và hoạt động như một chất chống ô xy hóa, làm giảm tổn hại do các gốc tự do gây ra cho các tế bào của cơ thể. Còn theo một nghiên cứu của Đại học Nam Úc, ăn tỏi có thể cắt giảm gần 1/3 nguy cơ bị các khối u ruột.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.