Ấn tượng đêm nghệ thuật “Ân tình xứ Nghệ” ở Thủ đô

-Thứ sáu, ngày 07/11/2014 10:52 GMT+7

(Dân trí) - Tối 6/11/2014, tại Nhà hát lớn Hà Nội - Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An phối hợp với Tổng Công ty xây dựng công trình giao thông 4 (CIENCO4) tổ chức tổ chức đêm nghệ thuật “Ân tình Xứ Nghệ” gây quỹ từ thiện.


Tham dự chương trình có ông Nguyễn Mạnh Cầm - Nguyên uỷ viên Bộ Chính trị, Nguyên phó Thủ tướng Chính phủ - Chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam; ông Trần Văn Hằng - Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm uỷ ban đối ngoại quốc hội; ông Phan Đình Trạc - Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó trưởng ban nội chính trung ương; ông Lê Doãn Hợp - Nguyên uỷ viên trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; ông Nguyễn Đức Hiền - Trưởng ban Dân nguyện Quốc hội; ông Phan Trung Lý - Chủ nhiệm Uỷ ban pháp luật Quốc hội; ông Nguyễn Đắc Vinh - Uỷ viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh cùng ông Hồ Đức Phớc - Bí thư tỉnh Uỷ Nghệ An; ông Nguyễn Xuân Đường - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An và gần hơn 500 người con xứ Nghệ đang học tập, làm việc, sinh sống tại mảnh đất Thủ đô.

Chương trình nghệ thuật “Ân tình xứ Nghệ” nhằm kết nối những tấm lòng kêu gọi tất cả cộng đồng, đặc biệt là những người con xứ Nghệ đang sinh sống, làm việc và học tập ở trong và ngoài nước ủng hộ nguồn lực để hỗ trợ: Xây nhà cho các hộ nghèo, đặc biệt là các hộ gia đình chính sách, có công với cách mạng; người già không nơi nương tựa, trẻ em mồ côi; xây nhà bán trú cho học sinh vùng sâu, vùng xa, phòng học cho học sinh các xã còn khó khăn; hỗ trợ con giống, các phương tiện sản xuất cho các hộ nghèo, các em khuyết tật, mồ côi…; hỗ trợ chữa bệnh cho người khuyết tật, già neo đơn, gia đình quá khó khăn; tặng sổ tiết kiệm cho trẻ em mồ côi, khuyết tật, người già không nơi nương tựa…

 

Bà Nguyễn Lương Hồng - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Nghệ An phát biểu tại buổi lễ.

Đêm nghệ thuật tại mảnh đất Thủ đô, bà Nguyễn Lương Hồng - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ đã báo cáo tình hình hiện nay trên địa bàn Nghệ An còn gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là nơi vùng biên giới Việt - Lào, vùng sâu vùng xa của mảnh đất cằn sỏi đá này còn gặp rất nhiều gian khổ, khó khăn; hiện nay Nghệ An có hơn 102.723 hộ nghèo, 99.432 hộ cận nghèo; 5.787 trẻ em mồ côi bị bỏ rơi, trẻ em bị khuyết tật và đặc biệt là 6.373 hộ bà con dân tộc ở các xã miền Tây, vùng sâu, vùng xa đang sống trong căn nhà dột nát, tạm bợ…

Nghệ An là tỉnh có địa bàn rộng, dân số đông, hơn một nửa đơn vị hành chính là huyện miền núi. Những năm qua, cùng với sự phát triển đi lên của đất nước, kinh tế xã hội của tỉnh Nghệ An ngày càng phát triển, đời sống của nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã được nâng lên khá nhiều. Các cấp, các ngành, các tổ chức, đoàn thể đã có nhiều hoạt động thiết thực tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình chính sách, tham gia một cách hiệu quả vào công tác xóa đói, giảm nghèo. Các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh bằng tình cảm của mình đã tự tâm ủng hộ, quyên góp tiền, vật chất giúp đỡ cho rất nhiều gia đình nghèo, khó khăn hoạn nạn, đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng thiên tai, lũ lụt, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Bà Nguyễn Thị Lương Hồng chia sẻ: Được sinh ra từ bọc trăm trứng, lớn lên từ nghĩa đồng bào, cùng là con Lạc cháu Hồng, cùng vượt qua bao khó khăn, gian lao, thử thách - đã hình thành nên truyền thống, sức mạnh tốt đẹp của người Việt Nam, đó là sức mạnh đoàn kết, tinh thần tương thân tương ái, chia ngọt sẻ bùi.

“Sinh ra trên đời, ai cũng ước muốn mình được mạnh khỏe, ấm no, ai cũng mưu cầu hạnh phúc. Nhưng may mắn không mỉm cười với tất cả mỗi người. Bên cạnh sự no ấm, tương đối đủ đầy ngày hôm nay, còn nhiều lắm những mảnh đời kém may mắn, những hoàn cảnh éo, bất hạnh. Cho dù không may mắn, nhưng họ vẫn luôn lạc quan tin tưởng, nỗ lực phấn đấu vì cuộc sống tốt đẹp hơn, bởi cộng đồng luôn dành những sự quan tâm, sẻ chia đối với những hoàn cảnh kém may mắn đó, vì tấm lòng người Việt vốn nhân ái, bao dung, sẵn sàng sẻ chia để cùng nhau bước tới. Và đó cũng chính là lý do để Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An và Tổng Công ty Xây dựng Công trình Giao thông 4 phối hợp tổ chức chương trình nghệ thuật gây quỹ nhân đạo “Ân tình xứ Nghệ”.

Với thông điệp “Kết nối những tấm lòng” Chương trình nhằm kêu gọi sự ủng hộ, giúp đỡ của các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, đặc biệt là của những người con xứ Nghệ xa quê dành cho người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An, nhằm tiếp thêm niềm tin, thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, giàu tính nhân văn, để kết nối những giá trị tuyền thống tốt đẹp của dân tộc; là việc làm thiết thực để động viên, chia sẻ với những người khó khăn, tạo thêm niềm tin và động lực để họ vươn lên trong cuộc sống. Đêm nghệ thuật "Ân tình xứ Nghệ" tại mảnh đất Thủ đô đã kêu gọi, quên góp được từ các tổ chức, các doanh nghiệp, cá nhân ... với hơn 21 tỷ đồng.

Dưới đây là một số hình ảnh ấm áp đêm nghệ thuật "Ân tình xứ Nghệ" tại Nhà hát Lớn Hà Nội tối 6/11:

 

Các đại biểu, lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham dự đêm nghệ thuật "Ân tình xứ Nghệ" tại nhà hát lớn Hà Nội.

 

 

 

 

 


 

 

 

Những tiết mục văn nghệ mang đâm bản sắc của xứ Nghệ do các ca sĩ, diễn viên là con em Nghệ An đang học tập, làm việc và sinh sống tại Thủ đô biểu diễn đã mang lại một đêm nghệ thuật ở Thủ đô thật ấm áp.

 

Đại diện Tập đoàn TH ủng hộ chương trình 1,5 tỷ đồng.

 

Đồng hành và ủng hộ chương trình, Tổng Công ty XDCTGT4 (Cienco4) đã ủng hộ chương trình 10 tỷ đồng.

 

Đến với đêm nghệ thuật các em nhỏ của Nghệ An đang bị bệnh tật điều trị tại Hà Nội được các doanh nghiệp, nhà tài trợ hỗ trợ những phần quà đầy ý nghĩa.

 

Đại diện Tập đoàn TH tặng những phần quà đầy ý nghĩa cho các em bị thiệt thòi, bị bệnh tật đang điều trị tại Hà Nội.

 

Đặc biệt, đêm nghệ thuật đã được một số doanh nghiệp, công ty thông qua chương trình trao 15 suất học bổng cho các em sinh viên nghèo của xứ Nghệ đang học tập ở Hà Nội.

 

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An tặng hoa cho các cá nhân, doanh nghiệp, công ty... đã ủng hộ chương trình thành công tốt đẹp.

Nguyễn Duy


Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive