Ấn tượng đẹp về chương trình nghệ thuật “Giai điệu bạn bè”

-Thứ hai, ngày 13/10/2014 18:01 GMT+7

(Dân trí) - Không giống với các chương trình khác trong chuỗi hoà nhạc của “Festival Âm nhạc mới Á – Âu”, “Giai điệu bạn bè” mang đến cho khán giả cảm giác mới mẻ về giao hưởng. “Thoát ly” khỏi không gian bác học và sang trọng…

Chương trình Giai điệu bạn bè đã diễn ra vào tối ngày 11/10 tại Trung tâm Văn hóa hữu nghị Việt Nhật (TP. Hạ Long, Quảng Ninh) trong khuôn khổ Festival Âm nhạc mới Á – Âu 2014.

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Trưởng BTC Festival Âm nhạc mới Á – Âu cho biết: “Chương trình tổ chức đúng vào dịp kỷ niệm 20 năm Vịnh Hạ Long được UNESCO công nhận là kỳ quan thiên nhiên thế giới. Chúng tôi rất vui mừng khi được đưa giao hưởng đến trình diễn tại một thành phố du lịch đại diện cho Việt Nam. Qua đó, giới thiệu đến bạn bè quốc tế về đất nước, con người, văn hoá và âm nhạc của Việt Nam”.

Không giống với các chương trình khác trong chuỗi hoà nhạc của Festival Âm nhạc mới Á – Âu, Giai điệu bạn bè mang đến cho khán giả cảm giác mới mẻ về giao hưởng. “Thoát ly” khỏi không gian bác học và sang trọng, khán giả được tiếp cận với khí nhạc bằng sự hoà quyện của giai điệu và nhạc cụ, cùng với cách biến tấu trẻ trung trong các phần trình diễn.

Khán giả trong khán phòng Trung tâm Văn hoá hữu nghị Việt Nhật đã say sưa vỗ tay theo điệu nhạc Mặt trời của tôi (O Sole mio) với sự thể hiện của NSND Quang Thọ, Vết mưa (thể hiện: Nhật Thuỷ), Chiếc khăn Piêu (thể hiện: Minh Quân), Lời ru Bu-noong (thể hiện: Zina H’Bina)…

Ca sĩ Ngọc Anh – người con của đất Quảng Ninh cũng rất vinh dự khi được mời tham gia chương trình mang tầm cỡ quốc tế. Ca khúc Sẽ mãi yêu anh của cô có sự kết hợp với nghệ sĩ Violon của ban nhạc Lá đỏ đến từ trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội.

Ngọc Anh cho biết: “Tôi rất vui khi được trình diễn trước các nhạc sĩ, nghệ sĩ quốc tế và đông đảo người dân Quảng Ninh. Tôi cảm nhận được niềm hứng khởi và tình yêu của khán giả dành cho các nghệ sĩ khi bước lên sân khấu”.

Đặc biệt là phần trình diễn ca khúc Chiếc khăn Piêu của nam ca sĩ Minh Quân theo phong cách Rock, kết hợp với các nhạc cụ trình diễn đã khuấy động được không khí trong khán phòng.

Xen lẫn với các ca khúc là những bản khí nhạc mới sáng tác, dành riêng cho Festival lần này như hoà tấu Nơi đầu nguồn (sáng tác Mai Kiên), song tấu Sắc màu quê hương cho đàn tứ và Violon…

 

Hà Thanh

Ảnh: Quang Trung

 

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive