Angelina Jolie: “Brad Pitt và tôi khiến nhau phát điên”

-Thứ tư, ngày 21/09/2016 07:44 GMT+7

Dân trí Trong cuộc đời mình, Brad Pitt và Angelina Jolie có hai lần diễn chung. Bộ phim đầu đưa họ lại với nhau. Bộ phim sau chứng kiến họ rời xa nhau. Đó được xem là bộ phim “điềm báo” cho kết cục hôm nay.

 

Tin tức về việc Angelina Jolie và Brad Pitt ly hôn đã khiến cả thế giới showbiz bị sốc. Nhưng rõ ràng, đây không phải một quyết định bột phát, chắc chắn đã có cả một quá trình xảy ra những bất đồng không thể hòa hợp.

Giờ đây, khi tin tức về việc ly hôn gây bàng hoàng, sửng sốt trong giới sao quốc tế, thì bộ phim “By the Sea” (Trước biển - 2015) do Angelina Jolie đạo diễn, biên kịch, sản xuất kiêm diễn xuất chính, bỗng được nhắc nhớ trở lại như một “điềm báo” từ chính người trong cuộc.

“By the Sea” xoay quanh cặp vợ chồng đang trong cơn khủng hoảng hôn nhân, và Angelina Jolie - Brad Pitt đã cùng đóng cặp, hóa thân vào cặp đôi vợ chồng đang căng thẳng đó.

Bộ phim không được giới phê bình khen ngợi và cũng chẳng đạt doanh thu tốt ngoài phòng vé, phim nhanh chóng bị lãng quên sau khi ra mắt, nhưng đến hôm nay, “By the Sea” bỗng được nhắc nhớ trở lại và được nhìn nhận theo một lăng kính khác - một bộ phim “điềm báo”.

Ở thời điểm phim ra mắt, một số phóng viên đã đặt câu hỏi cho Angelina rằng liệu “By The Sea” có phản ánh cuộc hôn nhân của cô với Brad Pitt hay không.

 

Khi đó, Jolie khẳng định là không, nhưng giờ đây, hẳn người hâm mộ đều hiểu là có. Angelina đã thực hiện bộ phim “By the Sea” để khắc họa lại một chương cuối trong cuộc hôn nhân của chính cô với Brad Pitt.

Tại thời điểm phim ra mắt, nữ diễn viên kiêm đạo diễn của phim chỉ thừa nhận một cách nhẹ nhàng rằng những căng thẳng trong cuộc hôn nhân của cô đã góp phần truyền cảm hứng để cô thực hiện bộ phim này.

Còn nhớ, khi quay phim “By the Sea”, Angelina Jolie và Brad Pitt đang hưởng tuần trăng mật. Họ quyết định sẽ kết hợp kỳ nghỉ với việc ghi hình bộ phim ở đảo Malta. Một bộ phim buồn đã là điềm báo chẳng lành cho một cuộc hôn nhân vừa chớm bắt đầu.

Thực tế, không chỉ nội dung phim xoay quanh cặp vợ chồng đang khủng hoảng hôn nhân, mà bản thân hai diễn viên của phim - Angelina Jolie và Brad Pitt - cũng cãi nhau phía sau khuôn hình, chia sẻ với Telegraph (Anh), Angelina từng nói:

“Có những ngày chúng tôi đã phải thừa nhận với nhau rằng việc kết hợp làm phim với đi nghỉ tuần trăng mật không phải ý tưởng hay. Khi ghi hình bộ phim, chúng tôi đã rất lo lắng, căng thẳng và mọi việc diễn ra rất khó khăn”.

 

“By the Sea” là một bộ phim kinh phí thấp được làm để thỏa mãn niềm đam mê điện ảnh của riêng Angelina và cho tới thời điểm này, có lẽ phim còn là dự cảm của chính cô về cuộc hôn nhân đoản mệnh của mình sau hôn lễ chính thức.

Dù vậy, những căng thẳng ở thời điểm trăng mật vẫn còn có thể hòa giải được: “Việc ghi hình diễn ra thật căng thẳng, nhưng chúng tôi cuối cùng đều thống nhất giống như nhân vật trong phim rằng: Dù trải qua điều gì, giông bão thế nào, hãy gắn bó bên nhau”.

“Nếu chúng tôi mới bắt đầu mối quan hệ ít lâu trước kỳ nghỉ đó, hẳn mọi việc đã là thảm họa, nhưng bởi chúng tôi đã ở bên nhau quá lâu rồi, nên những căng thẳng chỉ khiến chúng tôi muốn quan sát thật sâu kỹ xem chúng tôi có thể đẩy mối quan hệ của mình đi xa tới đâu, để xem chúng tôi có thể hợp tác với nhau trong những hoàn cảnh căng thẳng hay không…”.

 

“By the Sea” kể câu chuyện về Vanessa (Angelina Jolie), một cựu vũ công đang rơi vào trầm cảm và chồng của cô (Brad Pitt) - một người đàn ông nghiện rượu và là nhà văn. Họ cùng đến một thị trấn miền biển của Pháp để nghỉ dưỡng và để cùng nhau hàn gắn mối quan hệ vợ chồng đang trong cơn khủng hoảng.

Bên lề bộ phim, Angelina luôn khẳng định “By the Sea” không hề phản ánh cuộc hôn nhân của cô: “Brad và tôi cũng có những vấn đề của mình, nhưng nếu các nhân vật quá giống với chúng tôi thì sẽ không thể nào làm phim được. Dù vậy, chúng tôi cũng có cãi vã, cũng có vấn đề như bất cứ cặp đôi nào khác, cũng có những ngày, chúng tôi khiến nhau phát điên và cần có khoảng không riêng”.

“By the Sea” là bộ phim thứ ba do Angelina Jolie đạo diễn và là bộ phim đầu tiên mà cô và Brad Pitt cùng diễn với nhau sau “Ông bà Smith” (2005).

 

Nhớ lại kỷ niệm về “Ông bà Smith”, Angelina từng cho biết: “Lần đầu tiên làm việc với nhau, mọi thứ rất khác, chúng tôi chưa hiểu gì về nhau, và đều còn trẻ, đó là một bộ phim vui nhộn, vì vậy, chúng tôi đã nghĩ, có lẽ ‘By the Sea’ cũng sẽ đưa lại niềm vui, nhưng rồi chúng tôi nhanh chóng nhận ra nó không hề vui vẻ chút nào. Khi đó, chúng tôi lại nói đùa rằng đây là hệ quả xảy ra sau hơn 10 năm chung sống”.

Có thể tại thời điểm thực hiện “By the Sea”, Angelina không nghĩ cuộc hôn nhân của mình đang thực sự dần đi tới hồi kết. Nhưng định mệnh đã kết nối cô và Brad Pitt bằng hai bộ phim: “Ông bà Smith” (2005) đưa họ đến với nhau bằng một tình yêu nhiều thị phi, lùm xùm mặt báo; rồi tới “By the Sea” (2015) chứng kiến họ rời xa nhau âm thầm, để rồi khi bất ngờ “lên tiếng”, thì khiến cả giới showbiz bàng hoàng “ngã ngửa”.

Trailer phim “Ông bà Smith” (2005)

Trailer phim “By the Sea” (2015)

Bích Ngọc
Theo Telegraph

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive