Ảnh hiếm thời ấu thơ của huyền thoại John Lennon

-Thứ năm, ngày 09/10/2014 13:40 GMT+7

(Dân trí) - Nam ca sĩ lừng danh thế giới, cựu thành viên của nhóm The Beatles huyền thoại - John Lennon từng là một bé nghịch ngợm, hiếu động và cũng rất hài hước.

Dưới đây là những bức ảnh chụp năm 1952 ghi lại hình ảnh của nam ca sĩ John Lennon khi còn nhỏ, cùng chụp với Lennon là người dì Harriet và cậu em họ David Birch. Những bức ảnh này sẽ sớm được đem bán đấu giá trong tháng tới.

Những bức ảnh cho thấy John Lennon từng là một cậu bé nghịch ngợm và hài hước, chẳng hạn trong bức hình chụp năm 1952 khi đang đi du ngoạn với họ hàng ở Edinburgh, cậu thiếu niên làm mặt cười ngộ nghĩnh trong bức ảnh lưu niệm.

 


John Lennon năm 11 tuổi (phải) bên cạnh người em họ David Birch và người dì Harriet năm 1952.

Hiện tại, người em họ David Birch quyết định bán đấu giá những bức ảnh kỷ niệm này cùng với một cây đàn ghita mà Lennon từng tặng cho Birch sau khi đã sử dụng trong một nhạc phẩm đình đám của The Beatles - “Paperback Writer” hồi năm 1966. Cây đàn này có thể có giá lên tới 1 triệu đô la.

 Lennon đã tặng cây đàn ghita cho người em họ David Birch hồi tháng 11/1967, một năm sau khi nhạc phẩm “Paperback Writer” được thu âm. Khi đó, Birch chia sẻ với anh họ rằng mình muốn thành lập một ban nhạc và hỏi liệu anh họ có thể tặng mình một món nhạc cụ nào đó để “lấy hên” không.

 


John Lennon (ngoài cùng bên trái) làm mặt cười ngộ nghĩnh khi chụp hình lưu niệm với em họ David và các thành viên khác trong gia đình hồi năm 1952.

 


Cậu bé John Lennon đạp xe gần nhà dì Mimi hồi năm 1951.

Birch đã gìn giữ cây đàn ghita kể từ đó đến nay. Cây đàn trở nên đặc biệt hơn vì Lennon từng trình diễn nhạc phẩm “Paperback Writer” với cây đàn này.

 Tuổi ấu thơ của John Lennon có một gia đình không trọn vẹn. Bố mẹ chia tay và vì nhiều lý do khác, Lennon tới sống với dì Mimi, được dì nuôi lớn. Mỗi khi kỳ nghỉ hè tới, Lennon lại tới chơi với gia đình của những người dì, người bác.

Dù năm tháng ấu thơ của Lennon không có sự hiện diện thường xuyên của cha mẹ, nhưng về sau, khi nhớ lại tuổi thơ của mình, Lennon vẫn luôn ghi nhớ những kỷ niệm đẹp đẽ, dễ chịu, đặc biệt là những kỳ nghỉ hè bên họ hàng.


Bích Ngọc
Theo Daily Mail

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive