Ảnh người mẫu cho trẻ bú gây tranh cãi vì quá khêu gợi

-Thứ năm, ngày 07/01/2016 13:13 GMT+7

Trong bức ảnh quảng cáo cho một câu lạc bộ thể hình, người mẫu Lydia Hearst để lộ hoàn toàn 2 bầu ngực, diễn cảnh cho con bú. Bức ảnh bị phản đối vì khêu gợi không cần thiết.

Bức ảnh chụp Lydia Hearst trong vai một người mẹ diện váy dạ hội ngồi bên bàn tiệc sang trọng. Khi cặp song sinh cần sữa, người mẹ không ngần ngại phanh quai váy sang hai bên, để lộ ngực và cho con bú ngay trên bàn tiệc.

Đi kèm bức ảnh là khẩu hiệu của câu lạc bộ gym: “Hãy tận tụy với một điều gì đó”. Thông điệp này vừa khuyến khích khách hàng hãy gắn kết với câu lạc bộ, vừa kêu gọi những người mẹ hãy tận tụy với việc cho con bú. Khi đăng ảnh lên Instagram, hãng này cũng bình: "Bàn cho một người, bữa tối cho 3 người".

 


Người mẫu Lydia Hearst trong bức ảnh quảng cáo

Thông điệp không có gì tiêu cực, nhưng cách thể hiện của chiến dịch quảng cáo gây tranh cãi. Cách phục trang của người mẫu - phanh áo để lộ hết ngực - bị cho là không phù hợp với bất cứ bà mẹ nào khi cho con bú.

Một người phản đối viết trên Facebook của Hearst: “Thật ghê tởm vì 2 lý do. Một là, không ai lại muốn mất khẩu vị bữa tối vì phải thấy những bầu ngực không được che đậy. Hai là, những đứa trẻ còn không phải là con cô ta. Tôi cũng cho con bú, nhưng tôi biết mình nên che đậy chứ không phải phô hết ngực ra như vậy. Tại sao để đấu tranh vì quyền cho con bú nơi công cộng, người ta lại cứ phải khoe thân?”.

Bản thân Lydia Hearst chưa làm mẹ, cặp song sinh trong ảnh không phải là con cô. Người ta cho rằng để hướng đến các bà mẹ, nhà quảng cáo nên chọn một người mẫu đã làm mẹ thì thông điệp sẽ chính xác hơn.

Mặc dù vậy, cũng có người đồng tình với thông điệp quảng cáo. “Tôi rất vui vì công chúng ngày càng cởi mở hơn với việc cho con bú nơi công cộng” – một độc giả khác viết.

 


Lydia Hearts, người mẫu gợi cảm trong chiến dịch quảng cáo

Trên Fox411, cây bút Leigh Anne O’Connor cũng bênh vực chiến dịch quảng cáo này: “Phản ứng đầu tiên của tôi là tuyệt vời. Hãy bình thường hóa việc cho con bú. Tất nhiên, bức ảnh này có phần hào nhoáng nhưng tôi thấy không vấn đề gì cả. Cho con bú là một việc làm thường ngày. Các bà mẹ có thể làm khi mặc đồ ngủ, ở một bữa tiệc cưới, khi đi xem phim hay ăn nhà hàng. Cả nơi đông đúc lẫn riêng tư”.

Nhưng O’Connor cũng thừa nhận có chỉ trích cho rằng bức ảnh quá khêu gợi. Nhưng chị không đồng tình với ý kiến đó. Còn hãng thể hình nói trên và người mẫu Lydia Hearst đều không bình luận về vụ việc.

Lydia Hearst năm nay 31 tuổi, là một người mẫu kiêm diễn viên khá nổi tiếng của Mỹ. Cô từng làm mẫu cho các hãng thời trang danh tiếng như Prada, Louis Vuitton, Alexander McQueen… và được chọn là “Người mẫu của năm” tại giải thời trang Michael Awards năm 2008.

Nha Đam (theo New York Post)

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive