Anh Quân: 'Chúng ta nghe quá nhiều giọng ca nghiệp dư'

Theo Vnexpress-Thứ năm, ngày 26/06/2014 23:00 GMT+7

Nhạc sĩ chia sẻ sự lo lắng trong ngày đầu quan sát vòng sơ tuyển của Sao Mai Điểm hẹn 2014.

Trong buổi họp báo chiều 25/6 tại Hà Nội, nhạc sĩ Anh Quân, Giám đốc âm nhạc Sao Mai Điểm hẹn 2014, bày tỏ sự lo lắng trước thực trạng chương trình ca nhạc hiện tại mọc lên như nấm, làm phân tán khán giả trong khi chất lượng thí sinh sơ tuyển của chương trình ngày đầu chưa thực sự tốt. Anh chia sẻ: "Ngày đầu sơ khảo tôi đã rất thất vọng vì thí sinh hát quá chán. Đến hôm thứ hai, tôi lại bối rối bởi các giọng ca triển vọng tập trung quá nhiều khiến việc lựa chọn trở nên khó khăn".

Sau khi tìm được 12 gương mặt nổi bật, nhạc sĩ mới thở phào nhẹ nhõm. Năm nay, số lượng ca sĩ miền Bắc dự chung khảo Sao Mai Điểm hẹn lên tới 11 người, áp đảo thí sinh duy nhất đến từ miền Nam. Trong đó, chỉ một ca sĩ đạt giải nhất phong cách nhạc nhẹ tại Sao Mai 2013 được đặc cách vào vòng chính thức là Ngô Thanh Huyền.

Nói đến sự chuyên nghiệp của các giọng ca tham gia, Anh Quân cho biết thêm: "Tôi phát hiện mỗi khi có người bắt đầu biết hát, ở đây là hát đúng kỹ thuật, giai điệu... thì đều bị khán giả đánh giá là biểu diễn không có cảm xúc. Phải chăng đó là hệ quả của việc chúng ta nghe quá nhiều giọng ca nghiệp dư? Ca sĩ hát muốn hay trước hết phải hát đúng cái đã!".

Năm nay, Sao Mai Điểm hẹn được tổ chức thành 8 show thay vì 10 như các chương trình trước đây. Trưởng ban tổ chức - NSƯT Trịnh Lê Văn - giải thích sự rút gọn này nhằm làm cho chương trình bớt dài dòng mà hiệu quả vẫn được bảo đảm. Hình thức thi giữa các đêm không có gì thay đổi. Các giọng ca sẽ trình diễn theo từng phong cách nhạc khác nhau ở mỗi show, 4 đêm đầu tiên là một bài hát và 4 đêm sau đó là hai bài.

Hội đồng nghệ thuật năm nay gồm nhạc sĩ Huy Tuấn, ca sĩ Thanh Lam và đạo diễn Việt Tú. Nhạc sĩ Tuấn Phương, Phó trưởng ban tổ chức Sao Mai Điểm hẹn, chia sẻ ban đầu Ban tổ chức cũng đã cố gắng mời các nghệ sĩ phía Nam như Thanh Bùi, Hồ Quỳnh Hương làm thành viên Hội đồng nghệ thuật. Tuy vậy, hai ca sĩ này đều không sắp xếp được thời gian. Tuy vậy, ông tin tưởng với sự kết hợp giữa bộ ba nhà sản xuất âm nhạc cùng chuyên gia về thanh nhạc cùng đạo diễn sân khấu sẽ giúp 12 thí sinh có được sự cuốn hút cả về vẻ ngoài, phong cách biểu diễn lẫn giọng hát.

Đêm đầu tiên của chương trình Sao Mai Điểm hẹn 2014 sẽ lên sóng truyền hình vào 19h ngày 4/7.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive