Anh tăng ngân sách cho cơ quan an ninh đối phó với khủng bố

-Thứ tư, ngày 26/11/2014 10:49 GMT+7

Thủ tướng Anh David Cameron cho biết sẽ tăng ngân sách hoạt động cho cơ quan an ninh nhằm đối phó với các hoạt động khủng bố tư phát.

 

Thủ tưởng Anh David Cameron tuyên bố tăng ngân sách cho cơ quan an ninh. (Nguồn: www.theguardian.com)

Anh sẽ tăng ngân sách chi tiêu cho các cơ quan an ninh của nước này để ngăn ngừa các cuộc tấn công của "những con sói đơn độc" nhằm vào nước này.

Tuyên bố trên được Thủ tướng Anh David Cameron đưa ra ngày 25/11, sau khi báo cáo về vụ sát hại một binh sỹ tại London trong năm 2013 được công bố.

Phát biểu trước Nghị viện Anh, Thủ tướng Cameron nhấn mạnh Anh đang đối mặt với mối đe dọa ngày càng gia tăng, trong đó có mối đe dọa từ những phần tử khủng bố tự phát, do vậy cần tiếp tục tăng cường năng lực kiểm soát an ninh.

Theo ông Cameron, Bộ Tài chính Anh sẽ cấp khoản ngân sách bổ sung 130 triệu bảng trong hai năm tới để nâng cao khả năng theo dõi và ngăn chặn những phần tử khủng bố tự phát.

Các nhà lập pháp Anh đã chỉ trích việc các cơ quan an ninh của nước này không ngăn chặn được hai kẻ sát hại dã man một binh sỹ Anh trên đường phố London hồi năm ngoái, mặc dù một trong số hung thủ đã bị điều tra năm lần trước đó.

Hai nghi phạm khủng bố này đã dùng dao và súng tấn công nạn nhân đến chết, sau đó yêu cầu những người qua đường quay phim và chụp ảnh về chúng với bàn tay dính đầy máu và biện hộ rằng hành động đó là một sự phản ứng đối với chính sách đối ngoại của Anh.

Anh hiện đang tăng cường các biện pháp chống khủng bố trong bối cảnh nước này đang phải đối mặt với nguy cơ khủng bố "lớn hơn bất cứ thời điểm nào kể từ trước và sau sự kiện 11/9."

Bộ Nội vụ Anh trong tuần này cũng sẽ trình lên Nghị viện xem xét một dự luật mới về an ninh và chống khủng bố.

Trước đó, trong năm nay, Anh đã nâng mức báo động hiểm họa khủng bố từ "tiềm tàng" lên "nghiêm trọng" trong bối cảnh mối đe dọa tấn công khủng bố ở nước này gia tăng./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive