“Áo dài của chúng ta” bừng sáng Khuê Văn Các

-Thứ hai, ngày 20/10/2014 11:22 GMT+7

(Dân trí) - Chương trình trình diễn thời trang “Áo dài của chúng ta” được tổ chức tại Văn Miếu ngày18/10 vừa qua đã để lại nhiều dư âm đẹp đẽ.<br><a href='http://dantri.com.vn/giai-tri/tram-hoa-dua-sac-tren-ta-ao-dai-cua-ntk-lan-huong-957347.htm'><b>&nbsp;>>&nbsp;Trăm hoa đua sắc trên tà áo dài của NTK Lan Hương</b></a><br><a href='http://dantri.com.vn/giai-tri/ve-kieu-sa-trong-ta-ao-dai-minh-hanh-957348.htm'><b>&nbsp;>>&nbsp;Vẻ kiêu sa trong tà áo dài Minh Hạnh</b></a><br><a href='http://dantri.com.vn/van-hoa/ao-dai-cua-chung-ta-von-di-da-rat-dep-957139.htm'><b>&nbsp;>>&nbsp;“Áo dài của chúng ta” vốn dĩ đã rất đẹp!</b></a>

Ngay khi bước vào cổng chính Văn Miếu, tất cả quan khách đã được đón tiếp trang trọng với hai hàng thiếu nữ mặc áo dài, trên tay cầm những bông hoa sen. Khung cảnh như tôn lên vẻ đẹp của những cô gái, thêm nét huyền hoặc, hấp dẫn.

Khi bước vào gần cổng Khuê Văn Các, quan khách có thể thưởng thức những bức tranh do các em thiếu nhi đang đứng vẽ tại chỗ. Những nét vẽ ngây thơ, trong sáng đã làm xiêu lòng quan khách vì tình yêu của các bé dành cho Hà Nội trong những sáng tác của mình.

Cổng Khuê Văn Các được thắp sáng lộng lẫy và uy nghi như biểu trưng rất đỗi tự hào của nơi đã qua nghìn năm lưu giữ những tấm bia của hiền tài đất Việt. Trong đêm nay, Khuê Văn Các quá đỗi lung linh bởi ánh sáng được sắp đặt chung quanh Giếng Thiên Quang.

Chưa bao giờ Văn Miếu - Quốc Tử Giám có một đêm thật huyền ảo với nhiều tà áo dài đến như thế. Quan khách dừng lại tại Khuê Văn Các để đón nhận những đóa sen hồng ngát hương được gửi ra từ Đồng Tháp.

Hình ảnh ấn tượng trong đêm “Áo dài của chúng ta”:

            


Màn chào đón ấn tượng với những cô gái mặc áo dài, tay cầm hoa sen tinh khiết.

 Thanh Hằng

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive