Apple kiếm nhiều tiền đến mức nào?

Theo VnReview-Thứ tư, ngày 21/01/2015 10:57 GMT+7

Phần lớn doanh thu Apple đến từ iPhone, song bạn có biết ngay cả iPod cũng mang lại cho Apple gần 3 tỷ USD trong năm 2014?

Apple đang là công ty đi đầu trong cuộc đua tới cột mốc 1.000 tỷ USD trị giá thị trường. Khoản doanh thu khổng lồ từ các mảng sản xuất đang thành công vượt trội là lý do chính giúp cho công ty của Tim Cook có thể làm được điều này. Song, đâu là dòng sản phẩm đem lại nhiều lợi nhuận nhất cho Táo khuyết?

Hãy cùng nhìn vào biểu đồ trên đây do Business Insider tổng hợp, bạn sẽ thấy rằng gọi Apple là "công ty sống nhờ vào iPhone" cũng không có gì sai: tổng doanh thu do iPhone mang lại trong năm tài chính 2014 (từ quý IV/2013 đến quý III/2014) chiếm tới 55% tổng doanh thu của công ty. Ngay cả iPad (36,4 tỷ USD) dù đứng ở vị trí số 2 nhưng cũng có doanh thu chưa bằng 1/3 doanh thu do iPhone mang lại (121,5 tỷ USD).

Trong khi doanh số Mac đã vượt qua doanh số iPad vào thời điểm quý III/2014, doanh thu máy tính cá nhân của Apple vẫn kém xa đàn em và thậm chí còn chưa cán mốc 30 tỷ USD. Lý do có thể là bởi tổng doanh thu từ iTunes và phụ kiện phần cứng cộng lại cũng đạt mức gần 30 tỷ USD, trong khi iPod dù đang cận kề cái chết nhưng vẫn mang lại cho Apple doanh thu 2,85 tỷ USD.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive