Archetype Group ký thỏa thuận với IFC về phần mềm EDGE

-Thứ tư, ngày 06/07/2016 06:09 GMT+7

Archetype Group vừa ký một thỏa thuận hợp tác với Tổng công ty Tài chính Quốc tế (IFC) về EDGE, một phần mềm, tiêu chuẩn, và hệ thống chứng nhận công trình xanh cho các thị trường mới nổi.

IFC - thành viên của Tổ chức Ngân hàng Thế giới, tập trung vào khu vực kinh tế tư nhân, đã nhận được sự ủng hộ của Archetype trong việc khuyến khích các khách hàng trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương đánh giá dự án của họ với phần mềm miễn phí EDGE và đạt được chứng nhận.

 


Tháp điều khiển không lưu Nội Bài. Ảnh: Archetype Group

Phần mềm EDGE, lần đầu tiên xuất hiện trên thế giới, là một sự cải tiến có thể được sử dụng để xác định khả năng tài chính của một dự án công trình xanh ở giai đoạn thiết kế ban đầu.

Nó kết hợp kiểm tra số liệu và điều chỉnh để đảm bảo rằng một nhà cung cấp dịch vụ thứ ba tin cậy có thể chứng nhận sự phù hợp của dự án với tiêu chuẩn EDGE, nghĩa là giảm ít nhất 20 phần trăm năng lượng, nước, và năng lượng thể hiện trong các vật liệu đối với môi trường cơ sở. EDGE là một phương pháp nhanh chóng, dễ dàng với chi phí hợp lý để đảm bảo rằng các tòa nhà dân cư và thương mại sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên và dành cho tất cả.

Sự hợp tác giữa IFC và Archetype Group với mong muốn đẩy mạnh việc áp dụng các chọn lựa cho công trình xanh và tính bền vững trong sự thay đổi nhanh chóng của thị trường trên khắp châu Á Thái Bình Dương. Hơn nữa, Archetype cũng đã cam kết sử dụng EDGE để đánh giá ít nhất 30% tổng số dự án mới trong năm tiếp theo, với tham vọng sẽ đạt 80% vào năm 2020.

Minh Hoa
Thể thao & Văn hóa

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive