Arsenal nhòm ngó 2 chuyên gia “săn người” của Leicester

Theo Bongdaso-Thứ sáu, ngày 22/01/2016 00:00 GMT+7

VTV.vn - Trong nỗ lực cải tổ hệ thống săn tìm cầu thủ, Arsenal đã liên hệ tuyển mộ 2 chuyên gia chuyển nhượng của Leicester City.

Leicester đang là hiện tượng đáng xem nhất ở Premier League mùa này. Sau 21 vòng đấu, không chỉ thoát ly khỏi cuộc chiến trụ hạng, đội bóng của Claudio Ranieri còn gia nhập cuộc đua vô địch khi đang có 43 điểm, ngang bằng Arsenal.

Steve Walsh (phải) - 1 trong 2 chuyên gia săn người của Leicester
Steve Walsh (phải) - 1 trong 2 chuyên gia "săn người" của Leicester

Nói tới thành công của Leicester, sẽ là thiếu sót nếu bỏ qua công đoạn tìm kiếm tài năng của đội bóng này. Họ đã rất thành công với các bản hợp đồng chất lượng giá rẻ như Jamie Vardy, Riyad Mahrez. Hay ở đầu mùa giải năm nay, Leicester lại thành công với các thương vụ Shinji Okazaki, Christian Fuchs hay N'Golo Kanté.

Thành công trong chuyển nhượng của Leicester có dấu ấn rất lớn của trưởng bộ phận tuyển trạch viên, ông Ben Wrigglesworth và trợ lý Steve Walsh.

Rất ấn tượng với khả năng chọn người của Ben Wrigglesworth và Steve Walsh, HLV Wenger đã thuyết phục Arsenal mời 2 chuyên gia này tới Emirates làm việc. Đây là thông tin mới được tờ SportMail tiết lộ.

Cụ thể, HLV Wenger muốn cải tổ hệ thống chuyển nhượng của mình vì nhiều năm qua, Arsenal đã bỏ lỡ rất nhiều tài năng trẻ sáng giá. Xa hơn, Giáo sư muốn mở rộng phạm vi tìm kiếm nhân tài trên toàn thế giới.

Người hiện đang giữ vai trò trưởng bộ phận tuyển trạch viên ở Arsenal là ông Steve Rowley. Đây chính là người đã phát hiện ra Hector Bellerin và đưa hậu vệ trẻ này tới Emirates thi đấu. Kể từ sau đó, Arsenal không có nhiều thương vụ thành công ở cấp độ trẻ.

Nếu Arsenal tuyển mộ thành công 2 chuyên gia của Leicester, Rowley sẽ vẫn giữ vị trí của mình ở Emirates nhưng vai trò sẽ giảm.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive