Arsene Wenger: 'Alexis Sanchez là Luis Suarez của tôi'

-Chủ nhật, ngày 23/08/2015 19:36 GMT+7

HLV người Pháp đã hỏi mua bất thành người hùng của Liverpool 2 năm trước, nhưng rồi tìm được một tiền đạo Nam Mỹ khác với những phẩm chất tương tự.


HLV Arsene Wenger tin rằng Alexis Sanchez với Arsenal cũng giống như Luis Suarez với Liverpool. Ông từng không thể đưa về tiền đạo người Uruguay từ Anfield khi đề nghị nổi tiếng 40 triệu và 1 bảng của Arsenal bị từ chối năm 2013.

Wenger rất muốn có một cầu thủ Nam Mỹ với sự tinh quái, tốc độ và sắc sảo như Suarez trong đội bóng của ông, nhưng Liverpool từ chối bán và 1 năm sau, anh chuyển sang Barcelona. Thật trớ trêu, chính việc Suarez tới Camp Nou đã mở đường cho Sanchez đến Arsenal.

 


HLV Arsene Wenger từng rất muốn chiêu mộ Luis Suarez vào thời anh còn thi đấu cho Liverpool

Giờ khi Liverpool đang chuẩn bị cho chuyến làm khách tới Emirates, Wenger nhắc lại chuyện cũ. Ông nói: “Sanchez và Suarez cùng đẳng cấp. Suarez là tiền đạo cắm và Sanchez chơi ở cánh, nhưng họ rất giống nhau. Sanchez luôn muốn lao lên phía trước và gây ra hỗn loạn cho các hàng thủ. Anh chơi trực diện, lao vào đối thủ, tạo ra đột biến. Và trong mọi trận đấu, anh ấy đều ra sân để chiến thắng. Tôi từng có những cầu thủ như thế trước kia, Sanchez rất đặc biệt bởi trong khoảng 2 mét phía trước anh, anh nhanh như điện xẹt, cả về tư duy lẫn kỹ năng”.

 


Nhưng hiện tại, ông cực kỳ hài lòng với Sanchez

Wenger cũng cho rằng nếu Brendan Rodgers không khéo hơn trên thị trường chuyển nhượng, thì giờ này Sanchez đang là người của Liverpool rồi. “Mới đầu, khi tôi thấy Suarez tới Barcelona, tôi nghĩ đó là một thỏa thuận rõ ràng”, Wenger nói. “Một người đi, một người tới, nên tôi không hy vọng nhiều. Nhưng tôi đã gặp người đại diện của Sanchez ở Brazil nhân World Cup, và họ tỏ ra quan tâm”.

Với giá 35 triệu bảng, đó là một hợp đồng tuyệt vời cho Arsenal và dù Sanchez ngay lập tức tỏa sáng khi tới mùa Hè năm ngoái, Wenger khẳng định anh vẫn còn có thể tiến bộ. “Anh ấy đã chơi hay hơn so với lúc đến đây, nhưng anh ấy vẫn còn có thể cải thiện trong các tình huống dứt điểm cuối cùng”, Wenger nói. “Phải nói là tôi hơi ngạc nhiên vì có được anh ấy. Đôi khi có nhiều cầu thủ lớn ở những CLB quá lớn, họ giỏi nhưng không được ra sân. Sau 1-2 năm họ không chơi, bạn có thể mua được họ với giá tốt. Sanchez là một trường hợp. Pedro là một trường hợp khác. Arjen Robben nữa, lúc ở Real Madrid”.

T.T 
Tổng hợp

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive