Asafa Powell đối mặt với án phạt 2 năm

Theo TTVH-Thứ hai, ngày 20/01/2014 12:13 GMT+7

Powell, VĐV điền kinh cự ly 100, người thiết lập kỷ lục thế giới 9, 74 giây vào năm 2007 đang đối diện với một lệnh cấm thi đấu 2 năm do liên quan đến sử dụng doping.

VĐV người Jamaica 31 tuổi bị cáo buộc dùng chất kích thích oxilofrine bị cấm, nhưng phiên tòa xét xử đã bị hoãn hôm thứ Tư sau phiên điều trần tại Kingston.

Luật sư Paul Doyle, người đại diện cho Powell đã biện hộ rằng, việc sử dụng chất bị cấm không đem lại lợi thế hay sự hỗ trợ để giúp cho thân chủ của mình giành được thành tích. Còn chất bị cấm theo như cáo buộc, có thể là sự xuất hiện ngẫu nhiên nào đó trong thành phần dinh dưỡng, hoặc thuốc bổ trợ được HLV Chris Xuereb đưa ra một cách vô tình theo khuyến cáo của các bác sỹ.

"Tôi chỉ đơn giản là dựa vào sự giới thiệu của bác sĩ, nổi tiếng và đáng tin cậy những người chúng tôi đã làm việc với trong quá khứ" Powell biện hộ cho mình trước những cáo buộc về việc tìm thấy chất cấm trong xét nghiệm doping được toà án đưa ra. Sự biện hộ đó đẩy vụ án đi theo chiều hướng bị can vô tình chứ không cố tình sử dụng chất cấm.

Powell là một trong năm VĐV Jamaica, có kết quả xét nghiệm dương tính tại giải vô địch quốc gia Jamaica vào tháng Sáu. Kiểm tra đã cho thấy các chất kích thích có trong chất bổ sung được gọi là Epiphany D1, Powell cho rằng đó là loại thuốc được HLV Xuereb cung cấp. Trong khi đó, vị HLV từ chối việc họ đã bổ sung các loại thuốc cho VĐV ở vào thời điểm trước khi thi đấu. Giáo sư Wayne McLaughlin, một người tham dự phiên điều trần nói rằng oxilofrine "không cải thiện tốc độ". Tuy nhiên, phán quyết chính thức của toà án đối với Powell sẽ được quyết định vào ngày 12-2 tới.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive