Australia-Indonesia nối lại hợp tác quân sự và tình báo

-Thứ ba, ngày 19/08/2014 13:48 GMT+7

Hãng thông tấn ABC của Australia cho biết Australia và Indonesia đã đạt được một thỏa thuận nối lại hợp tác quân sự và tình báo.

 

Ngoại trưởng Australia Julie Bishop (phải) và người đồng cấp Indonesia Marty Natalegawa. (Nguồn: AP)

Phóng viên TTXVN tại Sydney dẫn tin hãng thông tấn ABC của Australia cho biết Australia và Indonesia đã đạt được một thỏa thuận nối lại hợp tác quân sự và tình báo, theo đó Ngoại trưởng Australia Julie Bishop sẽ tới Jakarta chính thức ký kết thỏa thuận về nguyên tắc ứng xử giữa hai nước.

Ngoại trưởng Bishop đã xác nhận thỏa thuận trên sau nhiều tháng đàm phán với người đồng cấp Indonesia Marty Natalegawa. Bà tuyên bố: “Chúng tôi đã đạt được thỏa thuận và đang sắp xếp thời gian ký kết.”

Hãng ABC cho biết lễ ký kết thỏa thuận về nguyên tắc ứng xử giữa Indonesia và Australia sẽ diễn ra với sự chứng kiến của Tổng thống Indonesia sắp mãn nhiệm Susilo Bambang Yudhoyono.

Năm 2013, Indonesia đã đình chỉ hợp tác quân sự và tình báo với Australia sau khi có những cáo buộc rằng cơ quan tình báo Australia nghe lén điện thoại của Tổng thống Indonesia và phu nhân cùng một số quan chức Chính phủ Indonesia./.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive