Bà Matviyenko tiếp tục giữ chức Chủ tịch Thượng viện Nga

-Thứ tư, ngày 01/10/2014 16:36 GMT+7

Thượng nghị sỹ đại diện cho thành phố St. Petersburg, bà Valentina Matviyenko, đã được Thượng viện Nga nhất trí bầu lại làm Chủ tịch Thượng viện ngày 1/10.

 

Chủ tịch Thượng viện Nga Valentina Matviyenko. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Thượng nghị sỹ đại diện cho thành phố St. Petersburg, bà Valentina Matviyenko đã được Thượng viện Nga nhất trí bầu lại làm Chủ tịch Hội đồng Liên bang (Thượng viện) ngày 1/10.

Theo kết quả bỏ phiếu kín, bà Matviyenko nhận được cả 141 phiếu ủng hộ của các thượng nghị sỹ Nga.

Bà Matviyenko tái đắc cử chức Chủ tịch Thượng viện do hôm 14/9, Thị trưởng St. Petersburg, ông Georgy Poltavchenko, vốn được bà Matviyenko đề cử lên Thượng viện, được bầu lại làm thị trưởng.

Ngay sau khi nhậm chức, ông Poltavchenko đã ký sắc lệnh tiếp tục ủy thác cho bà Matviyenko làm đại diện của mình tại Hội đồng Liên bang.

Theo quy định của Hội đồng Liên bang, thượng nghị sỹ vừa được ủy thác sẽ tiếp tục thực thi quyền chức vụ như cũ, trước khi Thượng viện thông qua quyết định về việc thay thế.

Thượng nghị sỹ Valery Ryazanskyi đã đề cử bà Matviyenko tiếp tục giữ chức Chủ tịch Thượng viện và bà là ứng cử viên duy nhất được các thượng nghị sỹ đưa vào cương vị này.

Bà Matviyenko đại diện cho thành phố St. Petersburg tại Hội đồng Liên bang từ ngày 31/8/2011, trước đó bà đã 8 năm đảm nhận cương vị thị trưởng thành phố này.

Chánh văn phòng Điện Kremlin Sergei Ivanov, có mặt tại cuộc họp, đã chúc mừng bà Matviyenko tái đắc cử.

Trong khi đó, Thượng nghị sỹ đại diện cho tỉnh Voronezh, bà Galina Karelova được bầu làm Phó chủ tịch Hội đồng Liên bang. Bà nhận được sự ủng hộ của 139 thượng nghị sỹ, một phiếu trắng và một phiếu chống.

Bà Karelova được bà Matviyenko đề cử vào cương vị này./.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive