Ba năm mang bệnh con kiệt sức, cha mẹ kiệt quệ

Theo Vietnamnet-Thứ tư, ngày 10/02/2016 06:00 GMT+7

Bé Phương Linh rất cần sự hỗ trợ của bạn đọc.

VTV.vn -Bé Trương Phương Linh (12 tuổi ở 64/4 đường số 8, KP 8, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân) bị căn bệnh ung thư máu đã 3 năm mong được giúp đỡ.

Thời gian đầu bé Phương Linh được gia đình phát hiện do thấy bé người gầy ốm và xanh xao. Bé được đưa tới bệnh viện bác sĩ mới phát hiện ra căn bệnh ung thư máu. Cả cha và mẹ bé trước đây đều làm công nhân nuôi hai đứa con nhỏ. Nếu con cái không bệnh cuộc sống gia đình cũng tạm ổn. Vì bé Phương Linh bị bệnh quá lâu điều trị tốn kém không làm được việc nên gia đình đã gặp rất nhiều khó khăn.

Suốt 3 năm bé Phương Linh mắc bệnh, chị Nguyễn Thị Học không thể đi làm vì ngoài lúc ở bệnh viện ở nhà chị cũng phải chăm sóc cho con. Mọi khoản tiền từ chi tiêu, ăn uống đến chữa bệnh đều dồn lên vai anh Huân.

Số tiền cần để chi tiêu chữa bệnh quá lớn so với số tiền làm may gia công hàng tháng của anh Huân chỉ từ 3,5-4 triệu đồng. Không đủ tiền chữa bệnh cho con, anh chị phải vay ngân hàng, vay diện hộ nghèo và vay người thân bạn bè. Số tiền đó cũng không thể đủ cho bé chữa bệnh, đến nay nhiều khi bác sĩ kê toa mà anh chị không có tiền mua bởi những toa thuốc ngoài danh mục bảo hiểm y tế đắt tiền.

Chia sẻ với chúng tôi chị Nguyễn Thị Học buồn bã nói: “Suốt ba năm qua chúng tôi đã tìm mọi cách để cố gắng duy trì chữa bệnh cho cháu nhưng càng ngày càng khó. Tôi thì không thể nào làm được việc gì kiếm ra tiền cứ đi viện miết với con. Nếu cháu bớt một chút thì hai mẹ con sáng bắt xe buýt đi chiều về nhà. Đợt nào cháu truyền thuốc nặng thì ở lại bệnh viện lúc đó chồng cũng phải bỏ việc để chăm. Lúc vào thuốc mạnh “giật” dữ lắm, vợ chồng thay phiên nhau canh suốt đêm. Cứ như vậy thì làm sao kiếm đủ tiền lo cho con. Lúc cháu khỏe hai vợ chồng làm nuôi hai đứa mới đủ. Giờ không làm được không có tiền không biết cách nào để tiếp tục chữa bệnh cho con”.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Từ khóa:

ung thư máu

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive