Bài ca tình yêu của nhạc sĩ Doãn Nho

-Thứ hai, ngày 18/04/2016 19:30 GMT+7

Đêm nhạc Bài ca tình yêu của nhạc sĩ Doãn Nho sẽ diễn ra lúc 20h tại phòng hòa nhạc, Học viện Âm nhạc Quốc gia. Đây cũng là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động kỉ niệm 60 năm thành lập Học viện.Nhạc sĩ Doãn Nho thay mặt 'Người đàn ông hát' Tùng Dương nhận giải Ca sĩ của nămNhạc sĩ Doãn Nho thay mặt Tùng Dương và Nguyên Lê nhận giải Chương trình của nămNhạc sĩ Doãn Nho sững người khi 'Chiếc khăn Piêu' được vinh danhCha đẻ Bài hát của năm - nhạc sĩ Doãn Nho: Lúc đầu tôi không thích Tùng Dương hátNhạc sĩ Doãn Nho: "Chiếc khăn Piêu" thôi thúc tôi sáng tác

(Thethaovanhoa.vn) - Trong chương trình này, nhạc sĩ của Chiếc khăn Piêu sẽ giới thiệu đến công chúng những tác phẩm âm nhạc thính phòng thuộc thể loại romance với các tác phẩm như Màu tím chiến khu, Hãy cùng ta biển ơi, Người lính mùa Xuân về, Nụ, Hai chị em, Có một Thăng Long, Bản thiên thai trần gian, Mướp con và ca khúc chủ đề Bài ca tình yêu qua các giọng ca NSND Quang Thọ, Phương Uyên, Phúc Tiệp.

 


Nhạc sĩ Doãn Nho nhận giải thưởng tại Lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến lần thứ 9 - 2014

Sau 3 năm, chủ nhân đầu tiên của hạng mục Bài hát của năm, giải thưởng Âm nhạc Cống hiến lần 9 - 2014, nhạc sĩ Doãn Nho vẫn đang không ngừng sáng tác và hoạt động âm nhạc ở tuổi 83. Trong sự nghiệp sáng tác hiện nay của mình, ông vẫn dành nhiều thời gian để viết khí nhạc với các tác phẩm solo dành cho violon, hợp xướng, opera.Bên cạnh đó, ông còn đam mê với nghiên cứu lý luận phê bình âm nhạc. Dự án mới nhất ông đang thực hiện là một cuốn sách về lý thuyết âm nhạc Việt Nam. Đây có thể coi là một công trình dang dở của ông cách đây 20 năm, khi ông được cử đi học tại Liên Xô được tiếp tục thực hiện.

Yến Thảo

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive