Ban nhạc 'huyền thoại' Nhật Bản SMAP lại tuyên bố giải thể

-Thứ hai, ngày 15/08/2016 09:59 GMT+7

Theo tuyên bố của công quản lý Johnny & Associates Inc., ban nhạc nam biểu tượng Nhật Bản SMAP sẽ giải thể vào cuối năm nay với lý do được cho là những có chia rẽ không thể dung hòa.

"SMAP, từng hoạt động là một nhóm nhạc suốt 25 năm kể từ khi ra mắt, sẽ giải thể vào ngày 31/12/2016” – tuyên bố của công ty quản lý Johnny & Associates Inc.

 


Các thành viên của ban nhạc SMAP

SMAP đang làm thất vọng hàng triệu người hâm mộ ở Nhật Bản và châu Á chỉ 7 tháng sau khi các thành viên cam kết sát cánh bên nhau. Hồi tháng 1, SMAP tuyên bố giải thể đã khiến nhiều người sửng sốt và thất vọng, trong đó có cả Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.

Tuy nhiên sau đó, các thành viên ban nhạc đã xuất hiện trên truyền hình quốc gia, cúi gập người xin lỗi vì ý định giải thể.

Còn Masahiro Nakai, thành viên trụ cột ban nhạc nói: “Chúng tôi xin lỗi vì những rắc rối đã gây ra. Xin hãy tha thứ cho chúng tôi khi đã để xảy ra một kết cục như thế này. Chúng tôi rất lấy làm tiếc”.

Tuyên bố giải thể của SMAP đã được đưa tin rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng xứ hoa anh đào.

“25 năm kể từ khi ra mắt, ban nhạc mang tính biểu tượng mạnh mẽ nhất trong lịch sử giải trí Nhật Bản đã quyết định giải thể” – tờ Sports Nippon viết.

 


Hồi tháng 1, các thành viên của SMAP đã xuất hiện trên truyền hình quốc gia, cúi gập người xin lỗi người hâm mộ vì ý định giải thể

Nhiều người hâm mộ đã bày tỏ sự thất vọng và nỗi buồn của mình trên trang Twitter.

“Tôi chưa bao giờ đọc những câu viết dài, nhưng lần này thì tôi đã đọc rất nhiều lần. Tôi không tin SMAP đang chuẩn bị giải thể” – một người hâm mộ viết.

SMAP, tên viết tắt của “Sports Music Assemble People” (Âm nhạc thể thao tập hợp mọi người) được thành lập hồi năm 1988 khi 5 thành viên đang ở tuổi teen và họ luôn được coi là “biểu tượng quốc gia”. Ban nhạc đã thống trị nền kinh doanh giải trí Nhật Bản trong suốt hơn ¼ thế kỷ qua.

 


SMAP trên sân khấu trình diễn

Trong thời kỳ đỉnh cao, các màn trình diễn của SMAP luôn chật kín người hâm mộ ở nhiều sân vận động châu Á, tung ra nhiều ca khúc ăn khách. Đĩa đơn The Only Flower in the World được tung ra hồi năm 2003 đã tiêu thụ được hơn 2 triệu bản.

Bên cạnh âm nhạc, các thành viên của ban nhạc còn làm MC của một số chương trình hài, tạp kỹ và thể thao, gồm cả sự kiện thể thao Olympic Rio đang diễn ra, và từng tham gia diễn xuất trong nhiều phim truyền hình và phim truyện nhựa.

Sau khi giải thể, các thành viên Masahiro Nakai, Takuya Kimura, Goro Inagaki, Tsuyoshi Kusanagi và Shingo Katori sẽ tiếp tục sự nghiệp solo.

Cùng thưởng thức đĩa đơn ăn khách The Only Flower in the World của SMAP:


Tuấn Vĩ
Tổng hợp

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive