Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Nhật Bản bị tố dàn xếp kết quả

-Thứ bảy, ngày 02/08/2014 17:03 GMT+7

(Dân trí) - Vừa đăng quang tại đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Nhật Bản tối 31/7, người đẹp Hikaru Kawai đã bị tố gian lận và nghi ngờ có liên quan tới việc dàn xếp kết quả của ban tổ chức. Hikaru Kawai không tham gia một số phần thi phụ nhưng vẫn giành danh hiệu cao nhất.

Đêm chung kết Hoa hậu Nhật Bản 2014 đã chính thức được tổ chức tại khách sạn quốc tế ANA Tokyo, Nhật Bản vào tối 31/7. Người đẹp Hikaru Kawai đã bất ngờ giành danh hiệu cao nhất tại cuộc thi dù cô không hề tham gia hai phần thi phụ là phần thi tài năng và diễn thuyết bằng tiếng Anh tổ chức từ tháng 6 vừa rồi. Đầu tháng 7 vừa qua, Hiraku cũng vắng mặt trong phần thi người đẹp thể thao.

 


Hikaru Kawai (phải) đăng quang trong cuộc thi Hoa hậu Nhật Bản năm 2014, ngày 31/7

Bên cạnh đó, tân hoa hậu Nhật Bản Hiraku cũng không hoạt động hiệu quả trong việc quảng cáo và giới thiệu về cuộc thi Hoa hậu Nhật Bản thông qua các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter hay Instagram như chỉ đạo của ban tổ chức cuộc thi. Người đẹp Hiraku cũng không phải là thí sinh nổi bật tại các sự kiện của cuộc thi năm nay trước khi cô trở thành hoa hậu. Thông tin này được chính những thí sinh của cuộc thi công bố sau đêm chung kết 31/7.

Hikaru Kawai năm nay 19 tuổi, cao 1,76 m, vốn là một người mẫu tại Nhật Bản. Cô thường xuyên xuất hiện trong nhiều hoạt động quảng cáo của hãng đồ lót Triumph. Năm ngoái, Hiraku tham dự cuộc thi Hoa hậu Thế giới Nhật Bản và đã giành danh hiệu Á hậu. Danh hiệu Á hậu của Hiraku năm ngoái cũng không khiến các thí sinh khác thỏa mãn.

 


Hoa hậu Hikaru Kawai cùng ba Á hậu tại cuộc thi Hoa hậu Nhật Bản năm nay

Những khán giả theo dõi cuộc thi Hoa hậu Nhật Bản năm 2014 cũng không hài lòng với kết quả của cuộc thi. Họ cho rằng, Hiraku sẽ là đại diện của Nhật Bản tại các cuộc thi nhan sắc quốc tế nhưng việc người đẹp không hề chứng tỏ khả năng sử dụng ngoại ngữ thông thạo khiến mọi người lo ngại. Ba Á hậu của cuộc thi Hoa hậu Nhật Bản năm 2014 là Mayu Kubota, Hitomi Yoshioka, và Eri Yasuda.

Dù vướng lùm xùm dàn xếp kết quả song Hikaru Kawai vẫn là gương mặt đại diện cho Nhật Bản trong cuộc thi Hoa hậu Thế giới diễn ra tại London, Anh vào tháng 12 tới.

Nhật Bản chưa có đại diện giành chiến thắng tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới dù quốc gia châu Á này đã hai lần có đại diện đăng quang ngôi vị cao nhất tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ. Đó là Hoa hậu Akiko Kojima đăng quang tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới năm 1959 và Hoa hậu bất ngờ chiến thắng tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới năm 2007. Riyo Mori giành điểm cao nhất trong phần thi trình diễn áo tắm, lọt Top 5 trong phần thi trình diễn trang phục dạ hội.

 


Tân hoa hậu Nhật Bản sở hữu chiều cao 176cm và năm nay 19 tuổi. 

 


 


Hoa hậu Hiraku vốn là một người mẫu nổi tiếng tại Nhật Bản.
Vy Vy


Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive