Bạn trẻ khẳng định bản ngã bằng thời trang “Chứng minh nhân dân”

-Chủ nhật, ngày 07/08/2016 08:13 GMT+7

Dân trí Lấy cảm hứng từ phương châm “Thời trang là thước đo đánh giá các chuẩn mực giới tính và xã hội”, CLB LaMode trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam đã tổ chức buổi trình diễn thời trang với chủ đề “Chứng minh nhân dân” kể về hành trình đi tìm và khẳng định bản ngã cá nhân.

Những thiết kế ấn tượng của các thế hệ LaMode trường Ams khiến người xem không thể rời mắt. Đằng sau những bộ cánh lộng lẫy kiêu sa hay những bộ đồ độc đáo, phá cách là một cá thể, một cá tính, một bản ngã. Sức sáng tạo của các bạn trẻ yêu thời trang toát lên qua từng thiết kế độc đáo và những bước đi catwalk đầy tự tin.

Lấy cảm hứng từ phương châm “Thời trang là thước đo đánh giá các chuẩn mực giới tính và xã hội” (Ashmore 1996), Lamode Special show 2016 do Câu lạc bộ thời trang LaMode trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam tổ chức với chủ đề “Chứng minh nhân dân” muốn gửi tới khán giả những câu chuyện khác nhau về hành trình đi tìm và khẳng định bản ngã cá nhân.

 

Bộ trang phục với gam màu pastel ấn tượng.

Diễn ra trong 2 tối 5 và 6/8 tại Bảo tàng Phụ nữ Hà Nội, LaMode Special Show 2016 không đơn thuần là một sự kiện về thời trang nghệ thuật hay thiết kế trình diễn…

Thông qua chủ đề “Chứng minh nhân dân, chương trình đem đến những thông điệp nhân văn, đượm hơi thở cuộc sống. Ở đó, tấm chứng minh thư của mỗi người không chỉ là chiếc thẻ đơn thuần mà ta mang theo mỗi ngày, mà còn là cách người ta thể hiện cái tôi cá nhân trong môi trường đã bão hoà những tiêu chuẩn và định kiến.

Buổi trình diễn thời trang hội tụ các thế hệ LaMode với mong muốn nhìn lại quá trình thành lập và phát triển của LaMode cũng như khẳng định bản thân với cột mốc 5 năm trên chặng đường hoạt động của mình.

 

Lấy cảm hứng từ một bộ phim nhạc kịch Chicago, câu chuyện trong bộ sưu tập thứ hai đưa người ta đến với một số phận vì muốn tìm lại tình yêu, “công lý” cho trái tim, khẳng định cái tôi và bản thân.

Bạn Nguyễn Kim Chi (Cựu Phó chủ tịch CLB thời trang LaMode, hiện là du học sinh trường ĐH nghệ thuật sáng tạo và trình diễn - Cambridge School of Visual & Performing Arts, Anh Quốc) chia sẻ: “Chủ đề chứng minh nhân dân được gợi cảm hứng từ thực tế cuộc sống hiện đại, nhiều khuôn phép vẫn được áp đặt cho người trẻ giống như một chiếc chứng minh nhân dân có bề ngoài giống nhau, nhưng nếu nhìn kĩ thì mỗi người chúng ta lại có những nét riêng và dị hình khác nhau.

Qua buổi trình diễn này chúng em muốn gửi gắm thông điệp: Các bạn hãy tìm ra cho mình một cái tôi cá nhân và dám theo đuổi những gì mình ước mơ và đam mê, hãy tìm ra cho mình một bản ngã để sống không nhạt nhòa, vô nghĩa”.

Cùng ngắm những trang phục ấn tượng trong đêm trình diễn thời trang với chủ đề “Chứng minh nhân dân” của bạn trẻ Ams:

 

 

Có những khi phải đánh đổi cả cuộc đời mình để được sống là chính bản thân...

 

 

 

 

 

Bộ trang phục được làm nên từ những bộ quần áo đã bị bỏ quên.

 

Nữ du học sinh Nguyễn Kim Chi và bộ trang phục do chính cô thiết kế.

Lệ Thu

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive