​Bạn trẻ Sài thành học cách nuôi dưỡng ước mơ tại trại hè Dream Up!

-Thứ ba, ngày 09/08/2016 19:29 GMT+7

Tại trại hè “Dream UP!” diễn ra vào ngày 7/8 tại GEM Center (TP HCM), hơn 150học sinhcó dịp tìm hiểu thêm về ước mơ của mình và những việc cần làm để chạm tay đến thành công

 

Trại hè bắt đầu bằng việc viết thư chia sẻ ước mơ của bản thân và gửi về cho ban tổ chức. Sau đó, tất cả được chia thành 12 đội và phải vượt qua 6 trạm hoạt động tương ứng với 6 bước cần thiết để chạm tay đến ước mơ, đó làĐam mê -Tự tin -Tập trung -Cam kết -Tìm nguồn lực hỗ trợ -Nhân tố bí ẩn.

 

Ở trạm Đam mê, trại sinh thực hiện bài trắc nghiệm của Janet Bray Attwood và Chris Attwood, đồng tác giả quyển sách The Passion Test: The Effortless Path to Discovering Your Life Purpose. Thông qua việc trả lời 10 câu hỏi, mỗi trại sinh sẽ tìm ra được top 5 điều khiến bản thân cảm thấy hạnh phúc nhất. Người hướng dẫn của trạm Đam mê là chị Trần Thanh Vân, hay còn gọi là Vân Possible, hiện là radio host của Breakfast show trên Xone FM.

 

Trạm thứ 2 của trại hè “Dream UP!” mang tên Tự tin. Tự tin là phẩm chất tạo nên chìa khóa thành công của mọi cánh cửa dẫn đến ước mơ. Quán quân xinh đẹp của chương trình Thử thách cùng bước nhảy mùa thứ 4 - Đỗ Hải Anh đóng vai trò người dẫn đường ở trạm này.

 

Trạm kế tiếp mang tên Tập trung, được hướng dẫn bởi anh Đào Minh Vũ, – Giám đốc sản xuất Unlimited Entertainment. Với quan điểm “work hard, play hard” (tạm dịch: làm hết mình, chơi hết sức), anh mang đến trại hè những trò chơi thú vị, đòi hỏi sự tập trung cao độ, từ đó luyện tập sự chú ý vào đích đến phía trước cho trại sinh.

 

Vượt qua trạm Tập trung, trại sinh sẽ đến với trạm Cam kết để lắng nghe những chia sẻ của anh Nguyễn Hải Ninh, đồng sáng lập kiêm CEO của chuỗi cà phê The Coffee House: “Vẽ ra ước mơ là điều dễ dàng, quan trọng nhất là bạn có theo đuổi nó đến cùng hay không. Hãy chiến đấu dũng cảm để chạm tay vào ước mơ của mình và biết cách làm điều bình thường một cách phi thường”.

 

Trạm thứ 5 của chương trình là Nguồn lực hỗ trợ được dẫn dắt bởi chị Ngô Thùy Ngọc Tú – Đồng sáng lập, thành viên Hội đồng Quản trị Trung tâm YOLA.Thông qua các trò chơi đòi hỏi tinh thần đồng đội cao, các bạn trẻ hiểu thêm về tầm quan trọng của những người đồng hành trên con đường thực hiện ước mơ.

 

Trạm cuối cùng của hành trình khám phá ước mơ trong trại hè “Dream UP!” là Nhân tố bí ẩn. Mỗi nhóm được đặt vào tình huống bất ngờ, khác nhau như cha mẹ bệnh nặng, bạn bè hết tiền, người yêu bỏ rơi, bản thân mắc bệnh nặng… Qua các giải pháp từng nhóm đưa ra, người hướng dẫn hiểu được khả năng đương đầu với bất ổn của từng bạn.

 

Trong lúc trại sinh tham gia trại hè “Dream Up”, các bậc phụ huynh lắng nghe chia sẻ từ cô Lê Thị Minh Tâm - Thạc sĩ Tâm lý học Đại học Mahidol, Thái Lan, hiện công tác tại Đại học RMIT và Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn về chủ đề “Vai trò của gia đình trong việc hỗ trợ ước mơ con trẻ”. Theo cô, cha mẹ luôn là người bên cạnh con trên hành trình chinh phục ước mơ, tạo cho con sự tự tin, mở ra cơ hội đến thành công.

 

Điểm hấp dẫn của chương trình là các bậc phụ huynh được đọc những bức thư của con viết về ước mơ từ đầu chương trình. Sau đó, mỗi người viết lại một lá thư gửi đến con, thể hiện tình yêu thương cũng nhưsự động viên, sát cánh.

 

Cuối chương trình, các trại sinh bất ngờ và vỡ òa cảm xúc khi gặp được cha mẹ ngay tại trại hè “Dream UP!”. Thông qua trại hè “Dream UP!”, mỗi trại sinh khám phá ước mơ thật sự của bản thân, đánh thức nghị lực và biết cách hoạch định lộ trình để đạt được ước mơ đó. Đây cũng là ý nghĩa nhân văn mà Trung tâm YOLA - Anh Ngữ Thông Minh, đơn vị tổ chức chương trình mong muốn mang đến cho các bạn trẻ.

Nếu bạn đã bỏ lỡ Trại hè Dream UP!, hãy nắm bắt ngay cơ hội giành được học bổng YOLA Scholars - chương trình học bổng khóa học tại Trung tâm YOLA – Anh Ngữ Thông Minh dành cho học sinh THPT và sinh viên Đại học tài năng tại TP.HCM. Chương trình Học bổng với tổng giá trị lên đến 1,7 tỷ đồng nhằm hỗ trợ các bạn trẻ nâng cao kỹ năng tiếng Anh và làm bàn đạp để từng bước chinh phục ước mơ của mình. Thông tin chi tiết sẽ được cập nhật trên website www.yola.vn vào ngày 11/8/2016.

PV

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive