Bang Missouri (Mỹ) đứng trước nguy cơ bạo loạn

-Thứ ba, ngày 18/11/2014 14:06 GMT+7

Thống đốc bang này đã ban bố tình trạng khẩn cấp do biểu tình.<br><a href='http://dantri.com.vn/the-gioi/my-bao-loan-khong-ha-nhiet-bang-missouri-trien-khai-ve-binh-quoc-gia-932261.htm'><b>&nbsp;>>&nbsp; Mỹ: Bạo loạn không hạ nhiệt, bang Missouri triển khai vệ binh quốc gia</b></a>

 

Hình ảnh vụ bạo loạn vừa xảy ra hồi tháng 8
 
Hôm qua (17/11, theo giờ địa phương), Thống đốc bang Missouri, Mỹ, ông Jay Nixon ban bố tình trạng khẩn cấp tại thành phố Ferguson, nơi liên tục xảy ra các cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc thời gian qua.

Thống đốc Nixon ra lệnh triển khai lực lượng Vệ binh quốc gia của bang tới hỗ trợ lực lượng cảnh sát Ferguson. Nguyên nhân là một tòa án ở Ferguson đang chuẩn bị ra quyết định có truy tố viên cảnh sát da trắng đã bắn chết thanh niên da đen 18 tuổi Michael Brown hay không.

Ông Nixon cũng cho biết sẽ điều động vệ binh quốc gia đến để kết hợp cùng cảnh sát địa phương đề phòng khả năng xảy ra bạo loạn.Theo ông, những biện pháp khẩn cấp này nhằm đảm bảo cho công dân có được cảm giác an toàn.

Những vụ biểu tình bạo động và đụng độ với cảnh sát liên tục nổ ra ở Ferguson kể từ khi một cảnh sát da trắng bắt chết Michael Brown hôm 9-4. Trong ngày 16 và 17/11, những cuộc biểu tình cũng nổ ra ở Ferguson và thành phố Clayton, nơi bồi thẩm đoàn đang họp để ra quyết định về việc truy tố./.
Theo Vũ Anh Tuấn/VOV-Trung tâm Tin/AFP

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive