Băng “siêu trộm” nhí sa lưới

-Chủ nhật, ngày 05/10/2014 19:35 GMT+7

(Dân trí) - Một băng trộm cắp quy tụ những đối tượng có tuổi đời còn khá trẻ nhưng đã thực hiện thành công hàng chục vụ trộm, vừa bị công an thị xã Thuận An bắt giữ.

Chiều 5/10, công an thị xã Thuận An đang tạm giữ Hà Minh Thành (32 tuổi, quê Thái Bình), Nguyễn Trọng H. (tự “Chùa”), Hà Văn Bình E. (cả hai 14 tuổi, quê An Giang); Trịnh Thanh T. (15 tuổi, người địa phương) và Triệu Thanh Đoàn (24 tuổi, quê Bạc Liêu) để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”. Trong băng trộm nhí này, Hà Minh Thành và Triệu Thanh Đoàn được xác định là những đối tượng cầm đầu, tiêu thụ tài sản trộm được.

 

Hai đối tượng cầm băng cướp nhí 

Theo công an thị xã Thuận An, rạng sáng ngày 4/10, lực lượng tuần tra đang làm nhiệm vụ thì phát hiện H. cùng 2 thiếu niên khác đang tụ tập trước nhà dân ở khu vực giáp ranh với hai phường Bình Chuẩn và An Phú có nhiều biểu hiện nghi vấn. Đặc biệt, H. là đối tượng công an “để mắt” đến từ trước. Dù tuổi đời còn khá trẻ (14 tuổi – PV) nhưng H. đã bị công an thị xã Thuận An bắt về hành vi trộm cắp, sau đó bị đưa đi trường giáo dưỡng và mới được trở về.

Gần đây nhất, H. bị mời đến làm việc vì liên quan đến 2 vụ trộm xe máy nhưng do chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự nên chỉ bị xử phạt hành chính rồi được thả về.

Khi thấy H. tụ tập cùng 2 thiếu niên khác vào đêm khuya, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra đã thu giữ 3 bình ga moni dùng để khò phá khóa cửa cùng nhiều dụng cụ khác phục vụ cho việc “đột vòm” vào nhà dân. Tổ tuần tra đã yêu cầu cả nhóm này về trụ sở làm việc.

 

Một "siêu trộm" nhí diễn lại cảnh dùng khò phá khóa nhà dân

Các đối tượng khai đi trộm cắp theo sự chỉ đạo của Thành và Khuyên. Theo đó, H. cùng đồng bọn sẽ chọn những nhà vắng chủ, dùng đèn khò phá khóa vào trong trộm tài sản như ti vi, xe máy, bình ga, bếp ga…Tài sản trộm được nhóm “đạo chích” nhí sẽ đem về bán cho Đoàn với giá từ 700.000 đồng – 2 triệu đồng.

Bước đầu, nhóm trộm này khai nhận đã hoạt động từ giữa năm 2013 đến nay và trót lọt trên hàng chục vụ trộm. Qua lời khai, cơ quan điều tra đã xác định được trên 10 vụ trộm và thu giữ được một số tài sản như ti vi, xe máy, máy bơm nước…

Hiện công an thị xã Thuận An đang tiến hành điều tra mở rộng.

Trung Kiên

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive