Bảng xếp hạng FIFA: Thái Lan bỏ xa Việt Nam 14 bậc, độc bá Đông Nam Á

Theo Vietnamplus-Thứ sáu, ngày 04/12/2015 17:13 GMT+7

VTV.vn - Đội tuyển Thái Lan đã giành tới 61 điểm, tăng tới 11 bậc trên bảng xếp hạng FIFA tháng 12, qua đó, bỏ xa Việt Nam và Philippines để độc bá khu vực Đông Nam Á.

Cụ thể, người Thái có 263 điểm, vươn lên đứng hạng 133 thế giới, xếp trên Philippines (hạng 139) và Việt Nam (hạng 147). Đội tuyển xứ sở chùa Vàng đạt được thành tích ấn tượng như vậy nhờ những kết quả tuyệt vời ở vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á.

Các thắng lợi liên tiếp trước Việt Nam và Đài Loan giúp Thái Lan bứt lên mạnh mẽ, dẫn đầu bảng đấu vòng loại và gần như chắc chắn sẽ góp mặt trong nhóm 12 đội mạnh nhất châu Á tranh vé dự World Cup.

Ở chiều ngược lại, tuyển Việt Nam chỉ kiếm được 7 điểm trong tháng 11 và giữ nguyên hạng 147 thế giới, hạng 3 Đông Nam Á với 200 điểm. Thầy trò huấn luyện viên Miura sẽ không còn cơ hội cải thiện thành tích và đối mặt với nguy cơ tiếp tục tụt hạng bởi tuyển Việt Nam sẽ không thi đấu từ bây giờ tới năm sau.

Cùng thời điểm đó, trên đỉnh bảng xếp hạng, tuyển Bỉ cũng bảo vệ được vị trí dẫn đầu thế giới dù chỉ còn hơn người Argentina đúng 38 điểm. Ở sau lưng, Tây Ban Nha cũng đánh đật Đức khỏi nhóm dẫn đầu để lấy vị trí thứ ba thế giới.

Đội tuyển thăng tiến mạnh mẽ nhất trong tốp 20 đội dẫn đầu là Hungary (tăng 13 bậc). Đội bóng Nam Âu đã giành vé dự EURO 2016 sau chiến thắng trước Na Uy và lọt tốp 20 thế giới. Đây là thứ hạng cao nhất của Hungary trong lịch sử bảng xếp hạng FIFA.

Đội tuyển thăng bậc mạnh nhất tháng 12 là Libya (tăng 32 bậc) trong khi Liberia giảm 21 bậc trên bảng xếp hạng FIFA.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive