TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Bánh đúc nóng cho ngày mưa

Theo Ngoisao.netCập nhật 12:52 ngày 22/09/2015

VTV.vn - Bát bánh đúc mềm chan cùng nước mắm chua ngọt nóng hổi, thêm thịt băm xào cùng mộc nhĩ sẽ rất ngon cho ngày mưa.

Nguyên liệu: (làm được 6 bát con bánh đúc)

- Bột gạo tẻ: 200g

- Thịt heo xay: 200g

- Vôi trong: 50g

- Mộc nhĩ: 40g ngâm nở mềm rồi thái chỉ nhỏ dài

- Hạt tiêu: 2 thìa

- Hành khô: 5 củ

- Rau mùi ta: 1 mớ

- Mắm: 2 thìa, bột canh: 1 thìa, đường: 3 thìa, giấm: 2 thìa, một nhúm muối nhỏ.

Cách làm:

- Vôi cho vào bát tô rồi cho thêm 500 ml nước lã vào và khuấy đều. Để 30 phút cho vôi lắng xuống và lấy 100 ml nước vôi trong ở trên.

- Hành khô bỏ vỏ, thái nhỏ rồi phi thơm, cho thịt heo vào xào săn.

- Tiếp tục cho mộc nhĩ đã thái vào xào cùng, cho 1 thìa mắm, 1 thìa tiêu, 1/2 thìa bột canh vào đảo đều (nêm nếm gia vị cho hợp khẩu vị) cho đến khi thịt săn lại là được.

- Đổ 200 g bột tẻ vào nồi, cho 500 ml nước lã, 100 ml nước vôi trong, một nhúm muối vào rồi quậy cho đến khi bột đặc quánh lại trên lửa nhỏ.

- Pha nước chấm chua ngọt: cho 300 ml nước lã vào nồi, 1 thìa bột canh, 2 thìa mắm, 3 thìa đường, 1 thìa hạt tiêu, 2 thìa giấm rồi đun cho hỗn hợp tan.

- Múc bánh đúc ra bát, xúc thịt lên trên rồi rưới nước mắm chua ngọt lên ăn nóng.

- Ăn kèm rau mùi ta và ớt rất ngon.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.