Bão nhiệt đới Cristobal tấn công Caribbean làm 4 người chết

-Thứ tư, ngày 27/08/2014 14:18 GMT+7

Đã có ít nhất 4 người thiệt mạng khi bão nhiệt đới Cristobal tăng cường độ và tấn công khu vực Caribbean, gây mưa lớn và lũ lụt tại đây.

 

Đường đi của bão nhiệt đới Cristobal. (Nguồn: accuweather)

Ngày 26/8, đã có ít nhất 4 người thiệt mạng khi bão nhiệt đới Cristobal tăng cường độ và tấn công khu vực Caribbean, gây mưa lớn và lũ lụt tại đây.

Theo dự báo Trung tâm Bão Quốc gia (NHC) có trụ sở tại Miami (Mỹ), bão Cristobal có tốc độ gió liên tục tối đa là 120 km/h. Hiện bão đang di chuyển theo hướng Bắc tới quần đảo Bermuda với vận tốc 16m/h, đồng thời de dọa gây ra mưa lớn và sóng to tràn bờ tại nhiều khu vực duyên hải của Mỹ, từ Florida đến Bắc Carolina.

Trong khi đó, bão Marie trên Thái Bình Dương đang có chiều hướng suy yếu sau khi trở thành bão cấp độ 5. Theo NHC, vào lúc 9 giờ GMT (tức 4 giờ sáng ngày 27/8 theo giờ Hà Nội), bão Marie cách bán đảo Baja California của Mexico khoảng 880 km về phía Tây Nam với sức gió tối đa 165 km/h.

Hiện cơn bão này đang di chuyển theo hướng Tây Bắc với vận tốc 22 km/h. Dự kiến trưa 27/8 (theo giờ Hà Nội), sóng to và gió lớn sẽ xuất hiện tại khu vực phía Nam California (Mỹ).

Trước đó, bão Marie mang theo mưa to gió lớn đã đổ bộ vào 10 bang của Mexico bao gồm Baja California Sur, Sonora, Oaxaca, Michoacan, Chihuahua, Nayarit, Colima, Jalisco, Sinaloa và Guerrero.

Riêng tại Oaxaca, một trong những bang nghèo nhất của Mexico, khoảng 10.000 người đã mất nhà cửa do ảnh hưởng của bão. Chính quyền các bang này cũng đã ban bố tình trạng khẩn cấp, đồng thời khuyến cáo người dân thực hiện các biện pháp an toàn cũng như theo dõi thông tin cập nhật mưa bão./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive