“Bão rock” 2014 trở lại

-Thứ năm, ngày 20/11/2014 00:50 GMT+7

(Dân trí) - Mượn câu chuyện lịch sử về hào khí đáng tự hào của nhà Trần xưa kia làm sợi chỉ xuyên suốt hành trình, rock Storm 2014 muốn truyền tải thông điệp thể hiện hoài bão, khát vọng cùng trí tuệ và sức sáng tạo luôn khao khát vươn tới những tầm cao mới…

Sau 6 năm tổ chức, Rock Storm trở thành một hoạt động âm nhạc thường niên của những khán giả đam mê nhạc rock.

Ban tổ chức cũng quyết định đổi tên chương trình thành Rock Storm 7 để nói tới mùa rock thứ bảy cùng slogan mới được chọn là "Hào khí Đông A". Mượn câu chuyện lịch sử về hào khí đáng tự hào của nhà Trần xưa kia làm sợi chỉ xuyên suốt hành trình, ban tổ chức muốn truyền tải thông điệp bằng âm nhạc thể hiện hoài bão, khát vọng cùng trí tuệ và sức sáng tạo luôn khao khát vươn tới những tầm cao mới của thời đại.

 


Nhạc sĩ Quốc Trung làm tổng đạo diễn chương trình

Với sự đổi mới này, các rock band được mời tham dự đều dựa trên tiêu chí phù hợp với chủ đề mới, theo hướng khuyến khích các tác phẩm mới hoặc phối mới các ca khúc phù hợp ý tưởng xuyên suốt.

Ngày 19/11, BTC chương trình Rock Storm công bố thông tin chính thức về hành trình Rock Storm mùa thứ bảy diễn ra tại 7 tỉnh, thành phố.

Live show đầu tiên trong khuôn khổ RockStorm7 diễn ra vào ngày 29/11/2014, tại Hải Phòng với sự tham gia của 4 ban nhạc: Bức Tường, Microwave, PAK, Morning Waits.

Ngay sau Hải Phòng, BTC sẽ thực hiện 6 liveshow vào các ngày thứ bảy của các tuần kế tiếp, lần lượt tại Huế (6/12), Đà Nẵng (13/12), Biên Hòa (20/12), TP Hồ Chí Minh (27/12), Cần Thơ (3/1/2015) và cuối cùng là tại Hà Nội (10/1/2015).

 


Trần Lập, thủ lĩnh nhóm Bức Tường cho biết năm nay Bức Tường sẽ biểu diễn tại tất cả các điểm trong chuỗi Rock Storm 2014

Nhạc sĩ Quốc Trung tiếp tục đảm nhiệm vai trò tổng đạo diễn của chương trình sau 3 mùa RockStorm thành công trước đó. “Năm nay, ban tổ chức đưa ra chủ đề xuyên suốt là “Hào khí Đông A” và giao trọng trách để tôi mang “hào khí” này vào trong âm nhạc và đặc biệt là nhạc rock là một thử thách lớn không chỉ đối với tôi, mà đối với cả các ban nhạc”, anh chia sẻ.

Nhạc sĩ Quốc Trung cho biết, ngoài các ban nhạc trong nước, BTC sẽ mời thêm ban nhạc rock ngoại tham gia biểu diễn lần lượt vào hai đêm 27/12 và 10/1/2015. Một ban nhạc đến từu châu Á và một ban nhạc đến từ châu Âu. Năm nay, ban nhạc Bức Tường cũng sẽ biểu diễn xuyên suốt chương trình Rock Storm tại các địa điểm chứ không nơi diễn nơi không như lần trước. Thủ lĩnh Bức Tường- Trần Lập chia sẻ, chủ đề "Hào khí Đông A" rất ý nghĩa, rất phù hợp với nhiều ca khúc trong album ban nhạc ra mắt, Đất Việt.

Toàn bộ số tiền thu được từ hoạt động bán vé của RockStorm7 sẽ được trao tặng cho các quỹ từ thiện: Quỹ Phẫu thuật nụ cười Việt Nam, Quỹ Học sinh, sinh viên nghèo hiếu học; Quỹ Tấm lòng vàng…

Hà Thanh

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive