Bảo tàng Hà Nội được hiến tặng hơn 600 tài liệu, hiện vật

-Thứ năm, ngày 20/11/2014 00:53 GMT+7

Trong số 600 tài liệu, hiện vật do các cá nhân hiến tặng, có nhiều tài liệu, hiện vật quý, có giá trị về mặt lịch sử.

 


Khách tham quan tại Bảo tàng Hà Nội (ảnh: TTXVN)

Sau gần 3 tháng phát động, cuộc vận động hiến tặng tài liệu, hiện vật, Bảo tàng Hà Nội đã tiếp nhận trên 600 tài liệu, hiện vật do các tổ chức, cá nhân hiến tặng.

Cuộc vận động hiến tặng tài liệu, hiện vật cho Bảo tàng Hà Nội do Sở VH-TT&DL Hà Nội tổ chức, nhằm phục vụ trưng bày cho chủ đề 60 năm phát triển của Thủ đô Hà Nội.

Trong 600 tài liệu, hiện vật, có 259 tài liệu, hiện vật liên quan đến thời kỳ kháng chiến chống Mỹ của người dân Thủ đô; gần 400 tài liệu, hiện vật, kỷ vật liên quan đến đời sống vật chất và tinh thần của người dân Thủ đô thời kỳ kinh tế bao cấp.

Đặc biệt, nhiều tài liệu, hiện vật có giá trị về mặt lịch sử như: bộ tem thư ghi số lượng máy bay Mỹ bị bắn rơi trong cuộc chiến đấu của quân và dân ta chống chiến tranh phá hoại của đế quốc Mỹ; chiếc cặp bay cùng sơ đồ chuyến bay của Chủ tịch Hồ Chí Minh ngày 15/9/1967 do ông Công Doãn Đương hiến tặng; hay bộ ảnh do máy bay trinh sát của không quân Mỹ chụp các mục tiêu quân sự, chính trị, hành chính của Hà Nội do ông Võ Văn Cận hiến tặng…

Những tài liệu, hiện vật này sẽ phục vụ công tác trưng bày tại Bảo tàng và giới thiệu đến công chúng Thủ đô, khách tham quan trong và ngoài nước.

Sau cuộc vận động này, Sở VH-TT&DL Hà Nội sẽ tiếp tục vận động các tổ chức, cá nhân hiến tặng tài liệu, hiện vật cho Bảo tàng Hà Nội trong năm 2015.

Theo Hồng Bắc
VOV.vn

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive