Bảo vệ con, mẹ bị đâm chết

-Thứ sáu, ngày 04/12/2015 13:53 GMT+7

Dân trí Nhìn thấy Nguyễn Thành Nhân đâm con trai mình, bà Ngọc chạy đến can ngăn thì bị Nhân đâm chết.

Ngày 4/12, TAND Cấp cao tại TPHCM đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bị cáo Nguyễn Thành Nhân (sinh năm 1990, ngụ tại TPHCM) về tội “giết người”.

 

Bị cáo Nguyễn Thành Nhân bị tăng mức án từ 20 năm thành chung thân.

Theo cáo trạng, Nguyễn Thành Nhân và anh Trần Vỹ Nam (ngụ tại đường Tân Phước, phường 6, quận 11) có mâu thuẫn với nhau từ việc cư xử thiếu thiện cảm.

Khoảng 22h ngày 6/5/2014, Nhân có ý định tìm đánh Nam nên mang theo con dao xếp bỏ trong túi quần rồi nhờ Nguyễn Lê Văn Điệp (sinh năm 1995, ngụ tại quận 11, TPHCM) chở đến nhà anh Nam.

Khi đến nhà anh Nam, Nhân thấy Nam và vài người bạn đang đá bóng. Nhân xuống xe và đến tát vào mặt Nam. Nóng máu, Nam cùng với bạn đánh lại Nhân. Nhân lập tức rút dao ra đâm Nam 2 nhát vào tay và ngực.

Thấy vậy, bà Trần Ngân Ngọc (mẹ của Nam) chạy đến can ngăn thì bị Nhân đâm trúng ngực trái. Sau đó, Nhân tiếp tục đâm trúng hông và lưng của Trịnh Kiến Hào (bạn của Nam). Bà Ngọc đã tử vong sau khi được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Sau khi gây ra vụ án, Điệp chở Nhân đi bỏ trốn khỏi hiện trường và vứt con dao gây án. Đến ngày 8/5/2014, cả Nhân và Điệp lần lượt đến cơ quan công an đầu thú.

Trong phiên tòa sơ thẩm, Nhân bị tuyên phạt 20 năm tù nhưng Viện kiểm sát đã kháng nghị vì gia đình nạn nhân cho là mức án trên quá nhẹ.

Tại phiên tòa xét xử phúc thẩm hôm nay, HĐXX xét thấy tính chất nghiêm trọng của hành vi gây ra, bị cáo phạm tội với hai tình tiết tăng nặng là mang tính chất côn đồ và có ý định giết nhiều người.

Từ đó, HĐXX đánh giá mức án 20 năm tù chưa tương xứng với hành vi phạm tội của bị cáo nên đã chấp nhận kháng nghị của Viện kiểm sát, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thành Nhân mức án chung thân.

Xuân Duy

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive