Bật cười với những điều cần ghi nhớ thường ngày của người nổi tiếng

-Thứ tư, ngày 08/10/2014 21:05 GMT+7

(Dân trí) - Nếu không thể liệt kê những việc cần ghi nhớ thành danh sách, cuộc sống của con người hẳn sẽ rất hỗn loạn. Ngay cả những danh nhân nổi tiếng thế giới cũng đều cần tới những danh sách để mọi việc trong cuộc sống của họ được thực hiện một cách ngăn nắp.

Những việc cần làm trong ngày của ca sĩ - nhạc sĩ người Mỹ Johnny Cash

 Johnny Cash là một trong những nghệ sĩ có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế kỷ 20. Sau khi cầu hôn với nữ ca sĩ June Carter hồi năm 1968, cuộc hôn nhân của họ đã bền vững suốt 35 năm cho tới tận khi June qua đời.

Johnny Cash là một người đàn ông lãng mạn, ông từng viết tay vô số những tin nhắn tình yêu cho vợ, thậm chí ngay cả trong danh sách những việc cần làm trong ngày, ông cũng không quên đưa vào những ghi chú rất lãng mạn.

Johnny Cash đã tự dặn mình:

1. Không hút thuốc

2. Hôn June

3. Không hôn bất cứ ai khác

… và nhiều việc khác.

Nhà tự nhiên học người Anh Charles Darwin ghi nhớ cơn giận của cha

 Năm 1831, Charles Darwin tốt nghiệp trường Cambridge và sắp sửa trở thành một mục sư. Cùng thời điểm này, chàng thanh niên 22 tuổi bỗng bất ngờ được mời tham gia một chuyến du hành kéo dài 2 năm tới Nam Mỹ. Chính chuyến đi này về sau đã tạo nên những tiền đề để Darwin chính thức theo đuổi sự nghiệp khoa học.

Tuy vậy, cha của Darwin rất phản đối chuyến đi này. Trước khi con mình đưa ra quyết định cuối cùng, người cha đã đưa ra hàng loạt lý lẽ can ngăn. Darwin đã ghi nhớ và viết lại tất cả những luận điểm chính của cha, sau đó gửi tới cho ông chú Josiah để chú có thể giúp mình thuyết phục cha trên tất cả các luận điểm.

1. Chuyến đi không đem lại lợi ích gì cho vị trí mục sư của cháu sau này.

2. Chuyến đi quá nguy hiểm.

3. Người ta hẳn đã mời nhiều người khác trước cháu tham gia chuyến hành trình.

4. Và vì chẳng có ai nhận lời tham gia ngoài cháu nên chắc chắn phải có những điều chẳng lành đối với con tàu hoặc đối với chuyến hành trình.

5. Cháu có thể sẽ không bao giờ còn cơ hội để gây dựng một cuộc sống yên bình, ổn định về sau.

6. Cháu có thể sẽ phải chịu đựng những điều kiện sống tồi tệ nhất.

7. Cháu có thể sẽ do dự, lưỡng lự và không làm mục sư như cha cháu hằng mong nữa.

8. Chuyến đi có thể sẽ hoàn toàn vô ích, chẳng đem lại thành tựu gì.

Cảm nghĩ sâu kín của nam ca sĩ người Anh John Lennon

 Năm 1976, một thanh niên tên là Stuart đã gửi một vài câu hỏi tới một trong những nghệ sĩ nổi tiếng nhất thế giới - John Lennon. Không kỳ vọng sẽ nhận lại được hồi đáp, Stuart đã rất bất ngờ khi có thư trả lời từ ngôi sao nổi tiếng. Trong lá thư của mình, Stuart đã đề nghị Lennon đưa ra một từ nhận xét về 10 điều mà anh quan tâm.

Dưới đây là những cảm nghĩ của Lennon:

Thành phố New York: Tuyệt

Vợ Yoko Ono: Yêu

Nam ca sĩ Elvis Presley: Béo

Nam ca sĩ Elton John: Dễ chịu

Cựu thành viên The Beatles - Ringo Starr: Bạn

Cựu thành viên The Beatles - George Harrison: Đánh mất

Cựu thành viên The Beatles - Paul McCartney: Phi thường

Lời khuyên gửi tới giới trẻ: Trưởng thành!

Những cuốn sách giả của nhà văn người Anh Charles Dickens

 Năm 1851, Charles Dickens cùng gia đình chuyển tới nhà mới, một ngôi nhà to rộng ở London. Tuy vậy, số sách chuyển từ nhà cũ sang không đủ để lấp đầy những giá sách của nhà mới.

Thay vì đi mua thêm sách, Dickens quyết định lấp đầy các giá bằng sách giả. Tựa của những cuốn sách “bịa” này đều do Dickens nghĩ ra. Ông viết tên các cuốn sách này thành một danh sách dài, rồi gửi tới cho một thợ đóng sách ở địa phương.

Bích Ngọc
Theo Telegraph

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive