Bắt đầu phục hồi máy bay MH17

-Chủ nhật, ngày 16/11/2014 17:23 GMT+7

Ngày 16.11, Ủy ban An toàn Hà Lan thông báo trên website của cơ quan này cho biết, việc phục hồi xác chiếc Boeing chuyến bay MH17 của hãng hàng không Malaysia bị bắn rơi ở Ukraina đã bắt đầu.<br><a href='http://dantri.com.vn/the-gioi/bang-chung-mh17-bi-mig29-ban-ha-bi-nghi-gia-mao-995694.htm'><b>&nbsp;>>&nbsp;"Bằng chứng MH17 bị MiG-29 bắn hạ" bị nghi giả mạo</b></a>

 

 
Các quan chức đã ủy nhiệm việc phục hồi và vận chuyển xác máy bay trở về Hà Lan như một phần của cuộc điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Họ dự định khôi phục lại một phần chiếc máy bay - Ủy ban An toàn Hà Lan cho biết.

Hoạt động phục hồi sẽ mất vài ngày, vấn đề an ninh và các yếu tố khác sẽ được đánh giá từng ngày. Xác máy bay sẽ được đưa tới thành phố Kharkov của Ukraina trước khi đưa về Hà Lan.

Về bức ảnh mà phía Nga công bố nói rằng đã có một máy bay chiến đấu bắn rơi MH17, cư dân mạng đã phát hiện ra đó là ảnh giả. Họ nhận thấy logo của chiếc máy bay bị rơi không được đặt đúng chỗ.

Ngoài ra, chiếc máy bay chiến đấu trông không giống máy bay Su-25 mà báo chí Nga cho rằng đã bắn rơi MH17.

Hình dáng các đám mây trong bức ảnh vệ tinh cho thấy, bức ảnh này thực ra là một ảnh từ Google Earth ddwuwojc chụp từ 28.8.2012.

Hơn nữa bức ảnh này cũng từng được đưa lên một diễn đàn của Nga từ 15.10 chứ không phải "mới tinh" như phía Nga tuyên bố.

Theo M.Y/RT, BBC
Lao Động

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive