Bắt đối tượng lừa đảo mua điện thọai trả góp

-Thứ năm, ngày 19/11/2015 16:33 GMT+7

Dân trí Ngày 19/11, thượng tá Nguyễn Văn Giáp, phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ cho biết, cơ quan này vừa bắt quả tang đối tượng Nguyễn Phi Long, ngụ huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng có hành vi lừa đảo chiếm đọat tài sản.

 

Đối tượng Nguyễn Phi Long tại cơ quan điều tra

Theo cơ quan điều tra, Nguyễn Phi Long là đối tượng không nghề nghiệp ổn định. Để có tiền tiêu xài, Long đặt mua một giấy CMND và một giấy phép lái xe mang tên Nguyễn Quốc Khanh. Sau khi có hai lọai giấy tờ này, Long đã nhờ một đối tượng tên Thái nhưng không rõ địa chỉ thay hình của Long vào.

Với các lọai giấy tờ này, vào chiều 17/11, Long mang đến siêu thị Điện máy Xanh trên đường 3 tháng 2, phường Hưng Lợi, Q.Ninh Kiều để mua trả góp một điện thọai di động trị giá gần 11 triệu đồng. Long cung cấp giấy CMND mang tên Nguyễn Quốc Khanh cho chị Tống Kim Phụng, nhân viên Công ty tài chính TNHH một thành viên Home Credit Việt Nam – đơn vị cho khách hàng vay vốn trả góp để mua điện thọai di động tại siêu thị trên.

Thấy Long cung cấp được các giấy tờ tùy thân theo yêu cầu nên chị Phụng tiến hành làm các bước thủ tục và giao máy cho Long, đổi lại Long trả trước một khỏan tiền gần 4 triệu đồng, số tiền còn lại trả góp mỗi tháng trên 1,2 triệu đồng.

Sau khi giao máy cho đối tượng lừa đảo này, chị Phụng kiểm tra thông tin khách hàng trên hệ thống nội bộ thì phát hiện hình của Long đã được dán trong giấy CMND mang tên Nguyễn Thế Bảo, một khách hàng trước đó đã mua điện thọai trả góp tại một cửa hàng khác nên nghi ngờ lừa đảo, báo cho anh Nguyễn Tiến Sỹ, nhân viên an ninh của công ty chặn bắt được đối tượng Long rồi trình báo công an đến giải quyết vụ việc.

Tại cơ quan điều tra, Long đã thừa nhận hành vi thay đổi hình của mình vào giấy tờ của người khác để lừa các công ty tài chính có dịch vụ hỗ trợ mua điện thọai trả góp.

Ngòai ra, Long cũng khai nhận trước đó vào ngày 15/11, cũng với thủ đọan trên Long đã dán hình của mình vào giấy CMND tên Nguyễn Thế Bảo để đến siêu thị Viễn Thông A trên đường 30 tháng 4, Q.Ninh Kiều để mua trả góp trót lọt một điện thọai di động trị giá gần 11 triệu đồng nhưng chỉ trả tiền 3,7 triệu đồng.

Thượng tá Giáp cho biết Long đã hội đủ dấu hiệu của tội lừa đảo chiếm đọat tài sản nên tạm giữ hình sự để điều tra mở rộng.

Khánh Tường

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive