Bắt giữ xe chở hơn 90kg động vật hoang dã trái phép

-Thứ hai, ngày 30/11/2015 14:02 GMT+7

Dân trí Động vật hoang dã được chủ hàng cất giấu khá tinh vi trong các bao tải, rồi vận chuyển trên xe du lịch đã bị lực lượng CSGT phát hiện và thu giữ.

Ngày 30/11, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị đã bàn giao toàn bộ tang vật vi phạm cho Phòng cảnh sát ĐTTP về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, Công an tỉnh để làm rõ hành vi vận chuyển động vật hoang dã.

 

Động vật hoang dã được cất giấu trong các bao nhỏ...

Trước đó, trong quá trình tuần tra, kiểm soát giao thông trên tuyến Quốc lộ 1, đoạn qua huyện Vĩnh Linh, tổ Tuần tra, kiểm soát 8.1 (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị) đã phát hiện xe ô tô mang BKS 75A – 042.31, do Nguyễn Văn Hồng (48 tuổi, trú tại TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) điều khiển, có nhiều dấu hiệu nghi vấn.

 

...và vận chuyển trên xe du lịch

Khi tiến hành kiểm tra, lực lượng này đã phát hiện trong xe có nhiều bao tải, hộp nhựa, bên trong có 3 con tê tê, 11 con rùa, 21 con hon, 6 con chồn được che kín bằng bạt. Trọng lượng số động vật hoang dã trên khoảng hơn 90kg.

Tại thời điểm kiểm tra, bà Hoàng Thị Luyến (45 tuổi, trú tại xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình), là chủ sở hữu của số động vật này đã không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản thu giữ tang vật vi phạm theo quy định.

Đ. Đức

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive