Bắt khẩn cấp giang hồ "Trúc Nẩu" cùng nhóm đàn em cưỡng đoạt tài sản

-Thứ hai, ngày 02/02/2015 19:26 GMT+7

Dân trí Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45) Bộ Công an và Công an quận Thủ Đức, TPHCM vừa bắt khẩn cấp 5 đối tượng trong băng nhóm giang hồ do Ngô Thiên (tự Trúc Nẩu) cầm đầu để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Ngày 2/2, công an quận Thủ Đức, TPHCM cho biết đang tạm giữ 5 đối tượng gồm: Ngô Thiên (tự Trúc Nẩu, 45 tuổi, ngụ quận Thủ Đức, có một tiền án về tội bắt giữ người trái pháp luật). Trúc Nẩu được biết đến như là một ông trùm có tiếng tại khu vực quận Thủ Đức; Nguyễn Anh Thu (còn gọi Thu Nhí, 47 tuổi, ngụ phường 21, quận Bình Thạnh); Hồ Vĩnh Phát (Bảy Vườn Mai, 43 tuổi, ngụ quận Thủ Đức); Thạch Hữu Tuấn (còn gọi Tuấn Bờm, 33 tuổi, quê Tiền Giang, ngụ Thủ Đức) và Phạm Quang Minh (Minh lai, 30 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) để điều tra về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

 

Các đối tượng trong băng nhóm bị bắt giữ

Hiện công an đang truy bắt một số đối tượng có liên quan để mở rộng điều tra.

Thông thông tin từ cơ quan công an, trước đó khoảng tháng 6/2014, Nguyễn Đức Thuận (43 tuổi, ngụ phường 5, quận Gò Vấp là “đàn em” của Trúc Nẩu) vào công trình xây dựng mở rộng đường Phạm Văn Đồng thuộc quận Thủ Đức để trộm tài sản. Hành vi trộm cắp của Thuận đã bị công an phát hiện bắt giữ.

Ngày 26/9/2014, Nguyễn Anh Thu (đàn em của Trúc Nẩu) gọi điện cho Ph. H. Q. (41 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) đến quán nhậu của Thu ở phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức để nói chuyện.

Lúc này trong quán còn có mặt Trúc Nẩu, Thạch Hữu Tuấn, Nguyễn Đức Thuận, Trần Việt Hồng (38 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh – đã bỏ trốn), Huỳnh Hải Lân (40 tuổi, ngụ quận Thủ Đức – đã bị công an quận Thủ Đức bắt trong một vụ án gần đây) và một số đối tượng khác.

 

Hung khí mà công an thu giữ

Tại đây, Trúc Nẩu cùng Thu, Tuấn, Lân, Minh và một số đối tượng khác đã liên tục đánh đập, buộc ông Q. phải quỳ gối xin lỗi Thuận vì nhóm này cho rằng ông Q. đã báo công an bắt Thuận trộm cắp.

Không chỉ đánh đập, Trúc Nẩu cùng đàn em còn buộc ông Q. phải trả 340 triệu đồng mà theo các đối tượng này là tiền cả nhóm đã phải vay mượn để “lo” cho Thuận không bị xử tù sau khi bị công an bắt.

Các đối tượng yêu cầu ông Q. phải đưa trước 100 triệu đồng trong vòng 1 tiếng đồng hồ. Do bị đánh đập, ông Q. phải gọi điện thoại hỏi vay một người tên Thy (ở quận Thủ Đức) được 50 triệu đồng. Lúc này Trúc Nẩu sai Tuấn và Minh đến gặp Thy để lấy tiền, sau khi có 50 triệu, Trúc Nẩu chia cho các đàn em.

Chưa dùng lại ở đó, Trúc Nẩu còn bắt ông Q. phải vay “nóng” của một người tên Nguyễn Văn Hòa (46 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh, quen với Trúc Nẩu) số tiền 50 triệu đồng với lãi suất 7%/ ngày để trả gấp cho bọn chúng.

Khi đã hoàn tất việc cưỡng đoạt 100 triệu đồng, Trúc Nẩu cho đàn em đưa ông Q. về nhà trong tình trạng thương tích đầy mình và đe dọa phải im lặng nếu tố cáo công an sẽ cho đàn em lấy mạng ông Q.

Ngoài ra, Trúc Nẩu còn yêu cầu ông Q. phải tiếp tục trả nốt số tiền 240 triệu đồng còn lại.

Đến ngày 30/9/2014, ông Q. đến Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45) - Bộ Công an phía Nam tố cáo.

 

Hai khẩu súng của băng nhóm Trúc Nẩu mà công an thu giữ

Qua xác minh, C45 phối hợp với công an quận Thủ Đức, TPHCM đã bắt giữ Trúc Nẩu cùng đồng bọn.

Hiện vụ việc đang được mở rộng điều tra.

Đình Thảo

 

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive