Bắt người Mỹ bơi qua sông để gặp lãnh đạo Triều Tiên

-Thứ tư, ngày 17/09/2014 13:31 GMT+7

(Dân trí) - Lính thủy đánh bộ Hàn Quốc đã bắt giữ một công dân Mỹ định vượt sông để vào Triều Tiên gặp nhà lãnh đạo Kim Jong-un.


 Theo hãng tin Yonhap của Hàn Quốc, người đàn ông Mỹ, trong độ tuổi 20 hoặc 30, không mang theo vũ khí. Vụ bắt giữ diễn ra vào giữa đêm ngày hôm qua tại tỉnh Gyeonggi, khi người đàn ông đang cố vượt sông để tới Triều Tiên.

“Một nam công dân Mỹ đã bị bắt vào tối qua khi tìm cách vượt sông sang Triều Tiên”, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết với hãng tin Pháp AFP.

Trong khi đó tờ Herald dẫn một nguồn tin chính phủ Hàn Quốc không được nêu tên cho biết, người đàn ông đã hé lộ lý do bơi qua sông là để gặp lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Đây không phải là lần đầu có người tìm cách bơi tới Triều Tiên. Hồi tháng 9 năm ngoái, một người đàn ông Hàn Quốc cũng được phát hiện định vượt biên giới vào Triều Tiên. Người này đã bị lính gác biên phòng bắn chết.

Vụ việc diễn ra vài ngày sau khi công dân Mỹ Matthew Todd Miller, 24 tuổi, bị Triều Tiên kết án 6 năm lao động khổ sai vì “có hành động thù địch khi vào Triều Tiên, với giả dạng làm khách du lịch vào tháng 4 năm ngoái”, hãng thông tấn Triều Tiên KCNA cho hay.

Ngoài Miller, 2 người Mỹ khác cũng đang bị Triều Tiên bắt giữ.

Trung Anh

Theo RT

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive