BBC: Một phụ nữ gốc Việt được bầu vào Thượng viện bang California

-Thứ năm, ngày 06/11/2014 11:23 GMT+7

Bà Janet Nguyễn là người của Đảng Cộng hòa. Bà đã đánh bại ứng viên Đảng Dân chủ gốc Mexico là Jose Solorio với tỉ lệ phiếu bầu 60/40 sau một cuộc tranh cử gay cấn và ồn ào nhất từ trước đến nay.<br><a href='http://dantri.com.vn/the-gioi/bau-cu-quoc-hoi-my-giua-nhiem-ky-khi-quyen-luc-bi-se-doi-991767.htm'><b>&nbsp;>>&nbsp; Bầu cử quốc hội Mỹ giữa nhiệm kỳ: Khi quyền lực bị sẻ đôi</b></a>

 

Bà Janet Nguyễn đã trở thành phụ nữ gốc Việt đầu tiên bước chân vào chính trường Mỹ với tư cách thượng nghị sĩ bang California (ảnh: latimes.com)
 
Theo BBC, trong cuộc bầu cử Thượng viện bang California, diễn ra đồng thời với cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ ở Mỹ hôm 4/11, bà Janet Nguyễn đã làm nên lịch sử khi được bầu vào Thượng viện bang. Như vậy, bà Janet Nguyễn đã trở thành phụ nữ gốc Việt đầu tiên bước chân vào chính trường Mỹ với tư cách thượng nghị sĩ bang California.
 
Bà Janet Nguyễn là người của Đảng Cộng hòa. Bà đã đánh bại ứng viên Đảng Dân chủ gốc Mexico là Jose Solorio với tỉ lệ phiếu bầu 60/40 sau một cuộc tranh cử gay cấn và ồn ào nhất từ trước đến nay.

Trong khi đó, kết quả bầu cử giữa nhiệm kỳ hôm 4/11 là một chiến thắng lớn cho Đảng Cộng hòa. Đó cũng là tiếng nói không tán đồng của người Mỹ đối với chính sách của Tổng thống Barack Obama. Hai năm cuối của Tổng thống Obama chắc chắn sẽ còn gặp nhiều khó khăn hơn, trừ khi ông tìm được sự đồng thuận với đảng đối lập trong việc đưa ra những chính sách mới.

Theo kết quả mới nhất, Đảng Cộng hòa đã giành được 52/100 ghế tại Thượng viện và 226/435 ghế tại Hạ viện.
 
Theo (Vietnam+
 
http://www.vietnamplus.vn/bbc-mot-phu-nu-goc-viet-duoc-bau-vao-thuong-vien-bang-california/289898.vnp

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive