BBC triển khai chiến lược tham vọng âm nhạc lớn nhất 3 thập kỷ

Theo TTVH-Thứ ba, ngày 17/06/2014 12:00 GMT+7

Tập đoàn truyền thông BBC của Anh thông báo họ đang xúc tiến một chiến lược âm nhạc đầy hoài bão, gồm các chương trình, hoạt động hợp tác và nhiều sáng kiến mới, như giải Âm nhạc BBC.

Giải Âm nhạc BBC tôn vinh những tác phẩm âm nhạc và nghệ sĩ xuất sắc nhất năm, trong đó có giải Nghệ sĩ Anh của Năm và Ca khúc của Năm. Ban giám khảo, gồm các nhà sản xuất và người giới thiệu chương trình của BBC, sẽ quyết định giải Nghệ sĩ Anh và Nghệ sĩ quốc tế xuất sắc nhất của Năm. Còn khán thính giả sẽ tham gia bình chọn để trao giải cho Ca khúc của Năm.

Lễ trao giải này sẽ là sự kiện âm nhạc lớn nhất của BBC với sự hợp lực của BBC One, BBC Radio 1 và BBC Radio 2. Chương trình năm nay sẽ được tổ chức vào ngày 11/12 tại Earls Court ở London với sự dẫn dắt của Chris Evans và Fearne Cotton.

Tập đoàn truyền thông BBC cho biết: “Đây là chiến lược mạnh mẽ nhất của BBC tại lĩnh vực âm nhạc trong vòng 30 năm qua. Chiến lược này được xúc tiến nhằm củng cố vị thế của BBC, là công ty hàng đầu thế giới về phát thanh và truyền hình âm nhạc”.

Bắt đầu từ cuối năm nay, trang bbc.co.uk/music sẽ mang đến cho người hâm mộ nhiều tin tức về âm nhạc hơn. Nội dung trang cũng sẽ phù hợp hơn với thị hiếu âm nhạc của khán giả.

Chuẩn bị các chương trình truyền hình mới được phát sóng vào năm 2016, BBC Two đang xúc tiến một loạt chương trình mang tên The Soundtrack of the Twentieth Century. Chương trình này sẽ khảo sát sự nổi lên và những thay đổi của âm nhạc đại chúng trong thế kỷ 20.

“Từ Caruso, Frank Sinatra, The Beatles, Michael Jackson, Eminem, Taylor Swift và nhiều nghệ sĩ khác. Đây là câu chuyện âm nhạc của 100 năm và chỉ có BBC mới có thể làm được chương trình này” – tuyên bố của BBC cho biết.

Với bộ phim tài liệu mới do BBC thực hiện, các thành viên gốc của ban nhạc Genesis lần đầu tiên tụ hội bên nhau kể từ năm 1975.

Chưa kể, BBC Two còn làm bộ phim tài liệu nhựa dài mang tựa đềGenesis: Together And Apart for BBC Two. Tham gia bộ phim này, các thành viên gốc của ban nhạc Genesis, gồm Tony Banks, Phil Collins, Peter Gabriel, Steve Hackett và Mike Rutherford, sẽ lần đầu tiên tụ hội bên nhau kể từ năm 1975.

Trong khi đó, BBC Four và Radio 2 sẽ giới thiệu Country Legends: Nashville And Beyond, loạt chương trình tìm hiểu về lịch sử của dòng nhạc country. Chương trình sẽ phát sóng 3 bộ phim về Nashville, huyền thoại country Kenny Rogers và Bob Harris bên cạnh một chương trình hòa nhạc đặc biệt có sự tham gia của siêu sao country Brad Paisley và các nhà soạn ca khúc của anh.

Đồng hành cùng Tuần lễ Thời trang London vào tháng 9, BBC Four và BBC Radio 6 Music sẽ phối hợp thực hiện chương trình bàn về mối quan hệ giữa âm nhạc và thời trang. Mang tựa đề Oh You Pretty Things!,chương trình gồm 3 phần này sẽ khảo sát về mối quan hệ giữa nhạc pop/rock Anh với thời trang qua các cuộc phỏng vấn với Glen Matlock, thành viên của nhóm nhạc rock Sex Pistols và nhiều nghệ sĩ khác.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive