Beat của 'Chúng ta không thuộc về nhau' không thuộc về Sơn Tùng?

-Thứ tư, ngày 03/08/2016 11:44 GMT+7

Sau đêm trình diễn ca khúc mới, Chúng ta không thuộc về nhau, trước cả nghìn khán giả tại TP.HCM, ca sĩ Sơn Tùng vừa tung ra MV và bản audio chính thức ca khúc này. Tuy nhiên, bài hát đang bị tố là “đạo beat”.

Cụ thể, nhiều người cho rằng Chúng ta không thuộc về nhau đã đạo beat từ một bản phối remix cũng mới trình làng cách đây không lâu là We don’t talk anymore của ca sĩ Charlie Puth khi có phần beat rất giống nhau cho dù giai điệu khác nhau.

 


Sơn Tùng trong buổi biểu diễn giới thiệu ca khúc mới, Chúng ta không thuộc về nhau, vào tối 2/8

Điều đặc biệt là cả 2 ca khúc này cùng phát hành gần như một thời điểm. MV We don’t talk anymore của Charlie Puth được phát hành vào ngày 2/8, còn Sơn Tùng cũng giới thiệu ca khúc mới của mình cũng vào ngày này và phát hành MV chính thức vào rạng sáng ngày 3/8.

Nếu như MV của Charlie Puth đang có hơn 400 nghìn lượt xem thì của Sơn Tùng cũng đang có hơn 370 nghìn lượt.

Cùng xem MV "Chúng ta không thuộc về nhau" của Sơn Tùng:


Cùng xem MV "We don't talk anymore" của Charlie Puth và Selena Gomez:

Cùng xem bản so sánh phần beat giữa 2 ca khúc:


Ngoài vấn đề nói trên, đoạn rap trong bài hát của Sơn Tùng có cách xử lý nhấn nhá và nhịp đọc không khác mấy với so với bài Fire của nhóm BTS (Hàn Quốc).

So sánh đoạn đọc rap của Sơn Tùng trong bài "Chúng ta không thuộc về nhau" và bài "Fire" của nhóm BTS:


Đó còn chưa kể trong MV Chúng ta không thuộc về nhau có nhiều cảnh quay được xem là “đạo” cảnh của nhóm BigBang trong MV Sober và MV Loser.

 


Hình ảnh Sơn Tùng ngã vào bồn tắm trong MV "Chúng ta không thuộc về nhau" cũng chẳng khác mấy với MV "Loser" của nhóm BigBang

Trên các diễn đàn âm nhạc đang có những tranh cãi nảy lửa xem giữa một bên là fan Sơn Tùng và bên còn lại đang tố cáo ca sĩ này đạo beat. Cuộc chiến vẫn chưa kết thúc nhưng lượt nghe của Chúng ta không thuộc về nhau đang tăng vọt.

Đây không phải là lần đầu tiên Sơn Tùng dính tới những nghi án “đạo beat”. Cứ mỗi lần anh tung ra một bài hát mới là gần như ngay lập tức nhận được phản hồi tiêu cực về chuyện “đạo beat”.

Tuy vậy, càng bị “phản hồi”, Sơn Tùng lại càng nổi và cũng không thể đặt ra nghi vấn rằng liệu sự “phản hồi” lần này sẽ lại càng đưa Sơn Túng nổi hơn khi suốt nửa năm qua anh khá yên ắng?

N.M

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive