Bếp trưởng danh tiếng Christian Le Squer đến Việt Nam

-Thứ ba, ngày 05/08/2014 10:20 GMT+7

Tối nay (05/8), Christian Le Squer sẽ đích thân chế biến những món ăn thượng hạng từ Caviar De Duc cùng với các món ăn nổi tiếng khác đã làm nên tên tuổi hàng đầu của ông.

 

Bếp trưởng Christian Le Squer với ca sỹ Thanh Lam tại bếp mở của nhà hàng French Grill. (Ảnh: BTC)

Bếp trưởng Christian Le Squer (52 tuổi, quốc tịch Pháp) là một tên tuổi lớn trong nền ẩm thực nước Pháp nói riêng và trên toàn thế giới nói chung với danh hiệu đầu bếp từng nhận 3 ngôi sao Michelin cao quý đã đến Việt Nam để tham gia chuỗi sự kiện “Caviar De Duc Gala Dinner.”

Đây cũng là hoạt động mở đầu cho chuỗi sự kiện văn hóa ẩm thực cao cấp cùng tên trong và ngoài nước do Tập đoàn Cá tầm Việt Nam tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm cao cấp của thủy, hải sản và nông nghiệp Việt Nam. Diva Thanh Lam sẽ đồng hành cùng Christian Le Squer trong chuỗi các sự kiện tại Việt Nam trong thời gian này.

Tối nay (05/8) tại nhà hàng French Grill, khách sạn JW Marriott Hanoi, Christian Le Squer sẽ đích thân chế biến những món ăn thượng hạng từ Caviar De Duc cùng với các món ăn nổi tiếng khác đã làm nên tên tuổi hàng đầu của ông bên cạnh các nguyên liệu tươi ngon nhất của nhà hàng French Grill và sự hỗ trợ nhiệt tình của bếp trưởng Raphael Szurek và các đồng nghiệp của anh.

Các món ăn được chế biến từ trứng cá tầm thượng hạng Caviar De Duc dưới màn trình diễn ẩm thực tài hoa của bếp trưởng ba sao Michelin gồm trứng cá tầm hương vị biển, sò nướng với trứng cá tầm và nước sốt chanh, cá tầm hun khói và trứng cá tầm với nước sốt đặc biệt, và thịt bò phi lê phủ trứng cá tầm.

Khách mời danh dự của sự kiện này là Đại sứ Cộng hòa Pháp Jean-Noël Poirier và phu nhân cùng một số khách mời đặc biệt khác.

 

Christian Le Squer sẽ đích thân chế biến những món ăn thượng hạng từ Caviar De Duc. (Ảnh: BTC)

Từ lâu danh hiệu “Ngôi sao Michelin” do cuốn cẩm nang Le Guide Michelin trao tặng đã trở thành thước đo để đánh giá các đầu bếp và nhà hàng uy tín bậc nhất thế giới.

Thể chế của giải thưởng Michelin có thể tóm tắt như sau: Hàng năm, những nhà thẩm định sẽ “vi hành” vào các nhà hàng với tư cách thực khách, âm thầm đánh giá chất lượng món ăn, kết cấu thực đơn, cung cách phục vụ cùng nhiều khía cạnh khác nhau làm nên hoạt động của một nhà hàng.

Những đánh giá này sẽ được tổng hợp thành một bản báo cáo và xếp hạng các nhà hàng trên toàn thế giới, từ đó chọn ra các gương mặt xứng đáng được trao tặng sao Michelin.

Quy trình làm việc trên của Michelin Guide luôn là một bí ẩn lớn với người ngoài cuộc, khi chính người thân của những nhà thẩm định cũng không được biết về công việc của họ nhằm đảm bảo tính bí mật, khách quan.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive