Beyoncé Knowles: Nữ nghệ sĩ kiếm tiền giỏi nhất thế giới

-Thứ năm, ngày 06/11/2014 03:50 GMT+7

(Dân trí) - Theo bình chọn của tạp chí Forbes, Beyoncé Knowles đã được chọn là nữ ca sĩ được trả cát-sê cao nhất thế giới năm 2014 với thu nhập hơn 115 triệu USD. Con số này cũng thực sực ấn tượng với Beyoncé vì nó gấp đôi thu nhập năm 2013 của cô.


Tạp chí Forbes lên danh sách những ngôi sao kiếm tiền giỏi nhất làng âm nhạc thế giới căn cứ trên việc xem xét doanh thu đĩa hát, thành công của các liveshow, doanh thu quảng cáo…

Thu nhập trong năm 2014 của Beyoncé đến chủ yếu từ doanh thu từ tour diễn vòng quanh thế giới của cô ca sĩ 33 tuổi. Beyonce đã thực hiện 95 đêm diễn trong vòng 6 tháng cuối năm và “bỏ túi” trung bình 2,4 triệu USD mỗi đêm.

 


Beyoncé và chồng - Jay Z

 


Beyoncé Knowles là nữ ca sĩ đứng đầu danh sách 10 ngôi sao kiếm tiền giỏi nhất làng giải trí thế giới do Forbes bình chọn.

Ngôi sao da màu còn trình làng album mới vào tháng 12 năm ngoái và ký được khá nhiều hợp đồng quảng cáo đại diện cho các thương hiệu lớn. Năm ngoái, Beyoncé chỉ đứng thứ 4 trong danh sách Những ca sĩ kiếm tiền giỏi nhất thế giới của Forbes nhưng trong năm nay, cô đã qua mặt “đàn em” Taylor Swift (24 tuổi).

Năm 2009, Beyoncé từng nói với tờ Forbes rằng: “Giống như mọi người, tôi làm việc rất chăm chỉ và muốn mình ngày càng tốt hơn. Và tôi cũng muốn những người đồng nghiệp của mình làm được nưh vậy. Điều khiến tôi cảm thấy thoải mái là được luyện tập và hiểu rằng, mình luôn sẵn sàng đón nhận những thách thức mới”.

“Công chúa nhạc đồng quê” Taylor Swift kiếm được 64 triệu USD trong vòng 12 tháng qua nhưng bị tụt một hạng từ số một xuống số hai trong danh sách của tạp chí Forbes.

 


Taylor Swift đứng thứ 2 trong danh sách của Forbes với thu nhập 64 triệu USD

Nữ ca sĩ nhạc Pop 35 tuổi - Pink cũng là người thăng hạng đáng kể trong năm nay từ vị trí số 8 lên thứ ba với thu nhập lên đến 52 triệu USD dù trong năm qua, Pink hoạt động rất cầm chừng. Nữ ca sĩ cá tính đã thực hiện tour diễn gồm 85 liveshow và kiếm được trung bình 1 triệu USD mỗi đêm diễn. Ngoài ra, Pink còn được mời làm gương mặt quảng cáo cho nhãn hiệu mỹ phẩm CoverGirl.

Nữ ca sĩ gốc Barbados - Rihanna, 26 tuổi, cũng có tên trong danh sách Những sao nữ kiếm tiền giỏi nhất thế giới của Forbes năm nay với thu nhập 48 triệu USD. Nữ ca sĩ 30 tuổi Katy Perry cũng thu về 40 triệu USD dù hoạt động khá lặng lẽ trong năm qua. Katy đứng thứ 5 trong danh sách này.

Ngôi sao kỳ cựu 56 tuổi Madonna đã không có tên trong sách 10 nữ ca sĩ kiếm tiền giỏi nhất thế giới năm 2014 dù năm ngoái cô đứng ở vị trí số 1. Phải tới năm sau, Madonna sẽ trình làng album mới và thực hiện một tour diễn hoành tráng.

 


Rihanna kiếm được 48 triệu USD trong vòng 12 tháng qua.

Nữ ca sĩ 28 tuổi Lady Gaga mất vị trí thứ 2 trong năm 2013 và thụt xuống vị trí áp chót của bảng danh sách Những nữ ca sĩ giàu có nhất thế giới với thu nhập 33 triệu USD.

Năm 2011, Lady Gaga kiếm được 90 triệu USD và đứng thứ nhất trong bảng xếp hạng 10 sao nữ kiếm tiền giỏi nhất trong năm nhưng sau “đỉnh cao” đó, Lady Gaga bắt đầu có dấu hiệu xuống dốc. Album mới nhất của Lady - ArtPop không đạt con số tiêu thụ ấn tượng như hai album trước là The Fame Born This Way.

 


Lady Gaga (trái) đứng thứ 9 trong danh sách 10 nữ ca sĩ được trả cát-sê cao nhất thế giới còn Madonna (phải) tụt ra ngoài bảng danh sách của tạp chí Forbes.

 


Pink đứng thứ 3 trong danh sách với thu nhập 52 triệu USD

10 nữ ca sĩ được trả cát-sê cao nhất thế giới

1. Beyoncé - 115 triệu USD

2. Taylor Swift - 64 triệu USD

3. Pink - 52 triệu USD

4. Rihanna - 48 triệu USD

5. Katy Perry - 40 triệu USD

6. Jennifer Lopez - 37 triệu USD

7. Miley Cyrus - 36 triệu USD

7. Celine Dion - 36 triệu USD

9. Lady Gaga - 33 triệu USD

10. Britney Spears - 20 triệu USDMi Vân

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive