Bị bắt giữ vì làm vỡ tượng cổ khi đang… chụp ảnh tự sướng

-Chủ nhật, ngày 08/05/2016 07:59 GMT+7

Dân trí Bức tượng cổ quý giá đã bị vỡ tan tành vì một thanh niên 24 tuổi loay hoay chụp ảnh tự sướng.

Một nam thanh niên đã vô tình làm vỡ vụn một bức tượng cổ 126 năm tuổi khắc họa một vị vua Bồ Đào Nha. Người thanh niên gây ra vụ việc vốn chỉ định trèo lên bệ đỡ của bức tượng để chụp một bức hình tự sướng, nhưng vì bị mất thăng bằng, nên anh ta đã vịn vào bức tượng, làm tượng bị gãy đổ và vỡ vụn.

Người thanh niên hiện vẫn đang được giấu danh tính. Anh ta đã phá hoại bức tượng khắc họa đức vua Sebastian của Bồ Đào Nha - một bức tượng nổi tiếng nằm ở gần nhà ga Rossio của thành phố Lisbon. Cuối cùng, chỉ vì ham chụp một bức ảnh tự sướng ấn tượng, mà người thanh niên này chắc chắn đã vướng vào những rắc rối pháp lý không thể lường hết được.

Thông tin ban đầu cho biết, người thanh niên này 24 tuổi, anh ta đã vịn quá mạnh vào bức tượng cổ và khiến bức tượng bị gãy rời khỏi bệ đỡ, rơi từ bệ xuống mặt đường và vỡ tan tành. Thoạt tiên, người thanh niên này đã bỏ chạy, nhưng cảnh sát khu vực đã nhanh chóng bắt giữ được thủ phạm gây ra vụ việc dở khóc dở cười này.

 

Những mảnh vỡ còn lại của bức tượng khắc họa đức vua Sebastian của Bồ Đào Nha đã được thu thập lại từ sân ga Rossio của thành phố Lisbon.

 

Bức tượng khắc họa đức vua Sebastian của Bồ Đào Nha đã được trưng bày trước công chúng trong suốt 126 năm qua.

 

Bức tượng đứng gần hai lối cửa ra vào hình móng ngựa của nhà ga Rossio ở thành phố Lisbon.

 

Người đại diện cho cơ quan phụ trách các cơ sở hạ tầng của Bồ Đào Nha cho biết họ không thể khẳng định bao giờ thì bức tượng sẽ được sửa chữa và đem trưng bày trở lại tại vị trí cũ.

Bức tượng dù đã trải qua nhiều năm tháng nhưng cho tới thời điểm nó bị vỡ vụn, tình trạng của tượng vẫn còn rất lý tưởng và là một tác phẩm điêu khắc điểm nhấn làm đẹp thêm cho lối ra vào nhà ga Rossio kể từ ngày 11/6/1890.

Nha vua Sebastian trị vì Bồ Đào Nha từ năm 1557-1578, thường được biết tới trong lịch sử Bồ Đào Nha là nhà vua “tình thế” bởi ngài lên ngôi năm 3 tuổi sau sự ra đi lần lượt của cha và ông.

Bích Ngọc

Theo Daily Mail

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive