Bị đánh chấn thương sọ não vì không làm bài thi hộ bạn

-Chủ nhật, ngày 21/12/2014 05:48 GMT+7

(Dân trí) - Do không chịu làm bài thi dùm bạn, một học sinh lớp 9 đã bị đánh hội đồng bằng gậy và nón bảo hiểm đến ngất xỉu. Tại bệnh viện Chợ Rẫy bác sĩ xác định bệnh nhân bị máu tụ ngoài màng cứng.

Theo mẹ của nạn nhân, ngày 19/12 em Phạm Khương Duy (SN 1998, lớp 9 trường THCS Nguyễn Thành Nam, Long An) đi thi môn toán học kỳ I. Một bạn học là con bí thư xã An Nhựt Tân, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An có nhờ làm bài thi dùm. Duy nhận lời và làm giúp được 1 bài thì bị giám thị phát hiện, cảnh cáo. Vì vậy Duy không làm nữa. 


 

Bệnh nhân Khương Duy đang được chăm sóc tích cực tại Chợ Rẫy

Sau giờ thi, trên đường về nhà Duy bị người bạn nhờ làm bài thi giúp cùng 2 người bạn khác đuổi đánh bằng gậy và nón bảo hiểm đến ngất xỉu. Duy được người dân xung quanh giải cứu và đưa đến trạm xá. Đến khoảng 11g trưa ngày 19/12, sau khi nhận được tin báo con bị đánh, mẹ Duy đã tức tốc đến trạm xá đưa con lên bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu.


Tại đây, Duy được các bác sĩ tiến hành chụp CT. Kết quả chụp CT cho thấy có máu tụ bên trong sọ não. Theo bác sĩ Lê Thanh Diễm, Phó trưởng khoa Chấn thương sọ não, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, sau gần 1 ngày điều trị, đến trưa nay (20/12), Duy vẫn còn kêu la đau đầu, các bác sĩ phải tiếp tục cho chụp lại CT não lần 2. Kết quả kiểm tra trở lại cho thấy, khối máu tụ ở ngoài màng cứng phía đỉnh đầu bên trái của Duy không có dấu hiệu lây lan.


Duy sẽ được theo dõi tiếp trong khoảng 3, 4 ngày nữa. Nếu khối máu tụ trong não không bị lây lan, tình trạng sức khỏe diễn biến tốt, em có thể xuất viện. Bác sĩ Diễm cũng cho biết, bệnh viện Chợ Rẫy thường xuyên tiếp nhận các trường hợp gây gổ đánh nhau dẫn đến thương tích phải nhập viện nhưng bị bạn đánh vì không chịu làm bài thi giúp thì đây là trường hợp hi hữu, mới gặp lần đầu.


Mẹ của Duy chia sẻ, Duy là một học sinh giỏi từ nhiều năm qua, mới được gia đình chuyển đến Trường THCS Nguyễn Thành Nam, huyện Tân Trụ được hơn 1 năm. Từ trước đến giờ, em rất ngoan, không bao giờ đánh nhau. Hàng ngày, Nam đi học một buổi, còn một buổi ở nhà phụ giúp gia đình. Em cũng không chơi game hay tụ tập bạn bè.


Vân Sơn

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive