Bí mật lay động lòng người trên cơ thể Ibrahimovic

Theo Tri Thức Trẻ-Thứ ba, ngày 17/02/2015 15:45 GMT+7

Tiền đạo người Thụy Điển, Zlatan Ibrahimovic, vừa tiết lộ bí mật lay động lòng người từ các hình xăm nhằng nhịt trên cơ thể của anh.

Ở trận hòa 2-2 giữa PSG và Caen cuối tuần trước, Ibrahimovic đã tỏa sáng rực rỡ. Ngay ở phút thứ 2, tiền đạo này đã có cú đá ghi bàn tuyệt đỉnh. Ngay sau đó, Ibra không ngần ngại cởi áo ăn mừng giữa sân bất chấp điều đó khiến anh phải nhận một thẻ vàng từ rất sớm.

Những tưởng đây là hành động “chơi ngông” thường thấy của Ibra, nhưng ngược lại, nó mang đầy tính nhân văn.

Một ngày sau trận đấu, Ibrahimovic đã lên tiếng giải thích hành động ăn mừng của bản thân. Ibrahimovic tiết lộ anh đã xăm lên cơ thể 50 cái tên, tên của những người nghèo khó và chết đói trên bản thân.

Đây là cách Ibra dùng để ủng hộ Chương trình lương thực thế giới của Liên hợp quốc (WFP). WFP đã và đang giúp đỡ 805 triệu người nghèo đói trên thế giới và Ibra đã chọn ra 50 cái tên tiêu biểu nhất để xăm lên cơ thể.

Ngôi sao người Thụy Điển nói: “Bất cứ nơi nào người ta cũng có thể nhận ra tôi, gọi tên tôi và cổ vũ cho tôi. Nhưng có những cái tên không bao giờ được để tâm đến. Rất nhiều trong số đó là 805 triệu người nghèo đói trên thế giới.

Tôi có rất nhiều người ủng hộ trên thế giới. Và bây giờ, tôi muốn sự ủng hộ này được dành cho những người nghèo đói, họ mới là những nhà vô địch thật sự. Vì vậy, bất cứ khi nào bạn nghe thấy tên của tôi, bạn sẽ nghĩ đến tên của họ.”

Trong số các hình xăm, bạn có thể nhận ra những cái tên như Carmen, Mariko, Antoine, Lida, Rahma và Yaae.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive