Bị phạt 1 năm tù giam vì vu khống 'Nàng Dae Jang Geum' ăn cắp

-Thứ ba, ngày 06/09/2016 14:02 GMT+7

Theo phán quyết của Tòa án Quận Đông Seoul vào hôm 5/9, người đàn ông mang họ Oh (53 tuổi) đã bị kết án 1 năm tù giam và 2 năm quản chế vì tội đã đưa ra những lời cáo buộc vô căn cứ rằng nữ diễn viên nổi tiếng Lee Young Ae đã đánh cắp một cây thông, hai đình gỗ và 3 tượng đồng từ khu đất của ông ta ở Yangpyeong, tỉnh Gyeonggi.

Oh đã bị truy tố trong một kiện ngược lại của Lee Young Ae, ngôi sao loạt phim truyền hình ăn khách Nàng Dae Jang Geum, với cáo buộc người đàn ông này tuyên bố cô là "kẻ ăn cắp" mà không có chứng cứ gì.

 


Nữ diễn viên Lee Young Ae, ngôi sao loạt phim truyền hình ăn khách "Nàng Dae Jang Geum"

Cuộc tranh chấp này phát sinh từ một hợp đồng ký kết hồi tháng 10/2012 giữa ông Oh và một công ty phát triển bất động sản để lắp đặt các phương tiện, trong đó có cả các mái đình và bức tượng gây tranh cãi, trên khu đất của ông Oh. Lee Young Ae chỉ "dính dáng" tới hợp đồng này với vai trò là người quảng bá.

Sau khi phát hiện ra vụ "mất cắp", ông Oh coi Lee Young Ae là đối tượng tình nghi số một. Nhưng sau đó ông Oh đã biết được rằng cây thông đã được trồng lại trong khu đất của ông Oh và các mái đình, tượng đã bị người làm vườn họ Kim chuyển đi chỗ khác.

Thẩm phán Lee Heung Joo tuyên bố: "Ông Oh đã đưa ra những lời cáo buộc Lee Young Ae mà không có chứng cứ chắc chắn nào để bảo vệ tuyên bố của mình. Tôi quyết định mức án đối với ông Oh sau khi cân nhắc rằng ông chưa có tiền án tiền sự".

Tuấn Vĩ
Theo Korea Times

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive