Bị phát hiện dùng bằng giả, trưởng công an xã nộp đơn xin nghỉ việc

-Thứ ba, ngày 01/12/2015 12:59 GMT+7

Dân trí Bằng tốt nghiệp của một người khác được ông Nguyễn Doãn Chung - Trưởng công an xã Tân Lộc, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) đưa ra quán photocoppy sửa lại tên, dán ảnh mình vào, sau đó dùng để đi học hệ liên kết Trường trung cấp Công an.

Sáng nay, thông tin từ Phòng Nội vụ huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) cho biết vừa quyết định đồng ý cho ông Nguyễn Doãn Chung, Trưởng công an xã Lân Lộc, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) nghỉ việc, đồng thời miễn nhiệm xem xét các chức danh về mặt Đảng vì sử dụng bằng tốt nghiệp THPT giả.

 

 

Bằng người khác được ông Chung sửa chữa biến thành bằng của mình

Trước đó, do không có bằng tốt nghiệp THPT, ông Nguyễn Doãn Chung đã lấy một tấm bằng khác, nhờ người làm ở quán photo sửa tên, dán ảnh mình vào. Sau đó ông Chung dùng tấm bằng này để được đi học trường Trung cấp Công an (hệ liên kết đào tạo tại Hà Tĩnh).

Năm 2012 ông Chung được bổ nhiệm chức vụ Trưởng công an xã Tân Lộc.

Trong tấm bằng giả ghi rõ ông Chung tốt nghiệp THPT khóa thi ngày 5/6/1990 tại trường THPT Nguyễn Văn Trỗi (huyện Lộc Hà). Tuy nhiên, sau khi xác minh từ phía lãnh đạo nhà trường cho thấy, ông Nguyễn Doãn Chung không có trong danh sách các học sinh dự thi tốt nghiệp năm học 1989-1990.

Vào cuộc điều tra tìm hiểu, Phòng Nội vụ huyện Lộc Hà thấy sự việc này là đúng nên đồng ý cho ông Chung thôi việc.

Huy Thái

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive