Bỉ sắp xây dựng bảo tàng chocolate lớn nhất châu Âu

-Thứ sáu, ngày 03/04/2015 16:13 GMT+7

Nước Bỉ được mệnh danh là “Vương quốc của chocolate” và sẽ không ngạc nhiên khi ở đây mọc lên một bảo tàng về chocolate lớn nhất châu Âu.

 

Sản phẩm chocolate của Bỉ. (Ảnh: Hương Giang/Vietnam+)

Nước Bỉ được mệnh danh là “Vương quốc của chocolate” và sẽ không ngạc nhiên khi ở đây mọc lên một bảo tàng về chocolate lớn nhất châu Âu.

Bảo tàng chocolate sẽ ra mắt trong vòng 2 năm tới và tọa lạc ngay cạnh bức tượng Manneken-Pis, biểu tượng của thủ đô Brussels, ngay trong khu Quảng trường lớn.

Bảo tàng tương lai sẽ được xây dựng trên một diện tích 2.000 m2 và đây chắc chắn là một địa điểm thu hút nhiều khách du lịch tới thăm. Ông Eddy Van Belle là người đưa ra ý tưởng này. Ông cũng là người khởi xướng xây dựng bảo tàng đầu tiên về chocolate của Bỉ ở thành phố Bruges (Choco-Story à Bruges) và một bảo tàng khác ở Brussels.

Ông Eddy Van Belle hiện sở hữu một bộ sưu tập gồm 1.500 hiện vật liên quan với chocolate và các hiện vật này sẽ được trưng bày ở bảo tàng mới.

Theo ông Geoffroy Coomans de Brachène, phó Thị trưởng thành phố Brussels phụ trách quy hoạch, dự án bảo tàng chocolate lớn nhất châu Âu nằm trong khu vực thắng cảnh được Unesco công nhận và là khu vực du lịch. 100% du khách đi qua con phố này để tới Quảng trường lớn và Manneken-Pis. Vì vậy, dự án sẽ mang lại nhiều giá trị gia tăng cho khu vực.

Bỉ hiện có khoảng 500 nhà sản xuất chocolate với 2.000 cửa hàng. Trung bình, mỗi người dân Bỉ tiêu thụ khoảng 8 kg chocolate/năm.

Hàng năm, Bỉ sản xuất hơn 172.000 tấn chocolate, trong đó phần lớn dành cho xuất khẩu./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive