Bí thư Đà Nẵng cam kết không đi nước ngoài bằng ngân sách

-Thứ bảy, ngày 05/12/2015 08:57 GMT+7

Dân trí Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh yêu cầu các sở, ngành, địa phương phải kiên quyết cắt giảm các khoản chi không hợp lý như đi nước ngoài, hội họp, lễ lạt. Bản thân Bí thư sẽ không có chuyến đi nước ngoài nào bằng ngân sách.

Tại hội nghị Thành ủy Đà Nẵng lần thứ 2 diễn ra sáng 4/12, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh cho biết, trong thời gian qua, Đà Nẵng đã làm rất tốt công tác thu trong năm 2015 và đã đạt kết quả cao, vượt dự toán nhiều.

Bí thư đề nghị các sở, ngành liên quan tiếp tục quan tâm đến vấn đề này trong năm 2016 – năm tiền đề cho cả nhiệm kỳ 2016 – 2020. Đặc biệt là chống thất thu thuế, trốn thuế mà đồng chí Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ có đề cập, nhất là lĩnh vực khách sạn, nhà hàng. Ông Xuân Anh đề nghị phải có chỉ đạo quyết liệt, có giải pháp để thu thuế. Du lịch tăng nhưng ai hưởng chứ ngân sách thành phố không được hưởng?

Bí thư Đà Nẵng cũng yêu cầu chi ngân sách phải chi theo dự toán, tiến độ thu, đảm bảo chặt chẽ, tiết kiệm hiệu quả. Kiên quyết cắt giảm các khoản chi không hợp lý như đi nước ngoài, hội họp, lễ lạt.

“Các đồng chí thấy vừa rồi báo chí đăng rất nhiều vụ việc như thế, chúng ta phải hết sức rút kinh nghiệm. Chương trình công tác nước ngoài của năm 2016, tôi với tư cách Bí thư Thành ủy sẽ không có chuyến đi nước ngoài nào bằng ngân sách cả. Tôi đã báo với Sở Nội vụ rồi”, Bí thư Nguyễn Xuân Anh nói.

 

 

Bí thư Đà Nẵng khẳng định sẽ không đi nước ngoài bằng ngân sách

Bí thư Nguyễn Xuân Anh cho biết, mấy ngày vừa qua, báo chí đăng thông tin Thành ủy Bạc Liêu rồi đến TP Cà Mau không còn tiền hoạt động, đây là vấn đề đáng báo động. Ông Xuân Anh nhận định, nếu không phát huy tinh thần tiết kiệm, chi đúng chỗ, đúng nơi thì rất dễ rơi vào cảnh khó khăn. Đặc biệt là món nợ của năm 2017, Đà Nẵng phải trả 1.500 tỷ trái phiếu Chính phủ; năm 2019 Đà Nẵng phải trả 1.100 tỷ nữa...

“Vay mượn để sử dụng cũng cần thiết nhưng phải tính hiệu quả của nó. Quan điểm cá nhân của tôi là có bao nhiêu xài bấy nhiêu. Mình vay sử dụng mà không trả được thì chắc chắc thế hệ sau sẽ phải trả. Mình vay dàn trải không hiệu quả thì không nên vay”, Bí thư Đà Nẵng nêu quan điểm.

Tại hội nghị, Bí thư Nguyễn Xuân Anh cũng đề nghị các sở, ngành liên quan tăng cường quản lý các khu vực nhạy cảm có yếu tố nước ngoài. 

"Thường trực cũng đã có ý kiến không ghép thửa, xây dựng các công trình cao tầng tại các khu vực nhạy cảm. Không phải mìnhh phân biệt kỳ thị người nước nào, tuy nhiên việc quản lý người nước ngoài trên địa bàn phải hết sức chặt chẽ và chúng ta không chủ quan được", Bí thư Đà Nẵng cảnh báo.

Khánh Hồng

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive